Quảng Ngãi:

14 thuyền viên mất tích: Nỗi đau người chờ đợi vô vọng

  • 06/11/2013 14:46
  • 0 bình luận
  • Trần Văn
  • In bài
ANTĐ - Như tin đã phản ánh, ngày 5-11-2013, UBND xã Bình Châu, huyện Bình Sơn đã gửi văn bản báo cáo cho các cơ quan chức năng về việc 14 ngư dân của địa phương bị mất tích trên biển suốt hơn 21 ngày qua. Giờ người thân của các thuyền viên bị mất tích đang chờ đợi trong nỗi đau tột cùng và vô vọng.

Hơn 21 ngày qua, kể từ khi anh Trần Tiến Dũng ở thôn Châu Thuận Nông, xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, chủ tàu cá mang số hiệu QNg-90789TS bị mất tích cùng với 13 thuyền viên, trong đó có hai đứa con trai, ngày nào chị Lê Thị Mai vợ anh Dũng cũng có mặt tại Cảng Sa Kỳ để chờ đợi chồng con trở về. Lúc hy vọng, lúc tuyệt vọng, sự chờ đợi đang dày xéo lên tinh thần và cả thể thể xác người vợ này.

Chị Lê Thị Mai - Vợ chủ tàu bị mất tích Trần Tiến Dũng nghẹn ngào: Mấy ngày đầu còn hy vọng, giờ chị vô vọng rồi. Dù sao vẫn mong sao ảnh và các con đang trú bão ở đâu đó rồi sẽ trở về. Chị cho hay, sáng ngày 13.10, anh Dũng gọi điện về báo đang trên đường từ Trường Sa trở về nhưng gặp sóng lớn do bão số 11, cách 3 tiếng sau, chị liên lạc lại nhưng máy bị mất sóng, kể từ ngày đó đến nay chị bị mất liên lạc với anh Dũng và các thuyền viên trên tàu.

14 thuyền viên mất tích: Nỗi đau người chờ đợi vô vọng ảnh 1
Chị Mai vợ của thuyền trưởng Trần Tiến Dũng luôn ngồi ở Cảng Sa Kỳ đợi chồng con trở về


Thương xót các thuyền viên trong vụ mất tích, ngày nào người dân địa phương từ già đến trẻ cũng đến thăm hỏi, động viên gia đình có thuyền viên bị mất tích. Bà Bùi Thị Hiền ở xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, xúc động: “Thấy hoàn cảnh nhà cháu Mai tội quá, cả 3 cha con đều mất tích. Thấy còn hai đứa nhỏ ở nhà, mẹ nó thì suốt ngày ra bến đợi, tôi không cầm lòng được, ngày nào tôi cũng qua nhà cháu Mai, giúp cho nó cái gì được thì giúp”.

Cho đến bây giờ chị Bùi Thị Vĩnh ở xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, vợ của anh Võ Văn Sơn thuyền viên trên tàu cá bị mất tích cũng dám tin vào điều xấu, chị vẫn tin anh sẽ trở về. Chị Bùi Thị Vĩnh cho biết: Từ xưa giờ hai vợ chồng chỉ làm nghề nông để sống, tháng 10.2013, anh Dũng ở gần nhà có đóng chiếc tàu mới nên xin đi theo để nấu cơm trên thuyền, giờ ở nhà có 4 người con, một mẹ già, mấy ngày qua cả nhà không ai ngủ được, không dám tin vào điều xấu và mong sẽ có ngày nào đó anh Sơn trở về với mẹ con. 

Chị Mai cho biết, chiếc tàu cá bị mất tích được vợ chồng anh đóng mới hoàn toàn có công suất 655CV, với giá trên 2,5 tỷ. Trong đó chị vay mượn 1,5 tỷ đồng. Đây là chuyến đầu tiên ra khơi nhưng gặp cơn bão số 11 vừa qua tàu đã bị mất tích.

Hiện Bộ đội biên phòng Quảng Ngãi đang phối hợp cùng với chính quyền địa phương tổ chức liên lạc, tìm kiếm tung tích của tàu cá cùng 14 ngư dân mất tích này.

Danh sách các thuyền viên trong vụ mất tích.

1. Trần Tiến Dũng (Sn 1970) chủ tàu ở xã Bình Châu, huyện Bình Sơn.

2. Trần Văn Tiến (Sn 1990), con ruột của ông Dũng.

3. Trần Văn Lên (Sn 1993), con ruột của ông Dũng.

4. Trương Đình Kế (Sn 1988) xã An Hải, huyện Lý Sơn.

5. Võ Văn Sơn (Sn 1975) xã Bình Châu, huyện Bình Sơn.

6. Phạm Văn Lệ (Sn 1990) xã Bình Châu, huyện Bình Sơn.

7. Lê Văn Thu (Sn 1990) xã Bình Châu, huyện Bình Sơn.

8. Võ Đức Hồng (Sn 1990) xã Bình Châu, huyện Bình Sơn.

9. Lê Thanh Trung (Sn 1986) xã Bình Hải, huyện Bình Sơn.

10. Lưu Quốc Cường (Sn 1991) huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa.

11. Lưu Phi Hùng (Sn 1988) huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa.

12. Trần Minh Nhàn (Sn 1989) huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa.

13. Phạm Văn Nhàn (Sn 1978) huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa.

14. Nguyễn Trần Hoàng Dũng (Sn 1985) huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa.

Tin cùng chuyên mục