13 nông dân đánh nhau trong quán karaoke

  • 16/03/2012 17:54
  • 0 bình luận
  • H.Q
  • In bài
ANTĐ -Vì cạnh tranh kinh doanh karaoke không lành mạnh, 13 nông dân ở các xã Mai Đình, Phú Minh, Nam Sơn, huyện Sóc Sơn (HN) chia làm 2 nhóm đã dùng hung khí ẩu đả nhau trong quán karaoke.

Ngày 16- 3, CQĐT CAH Sóc Sơn đã khởi tố bị can, ra lệnh bắt đối với 5 nông dân là Đinh Văn Sỹ (SN 1983), Đinh Văn Quân (SN 1991), Đinh Văn Bi (SN 1993), Đinh Công Khoa (SN 1988), cùng trú ở xã Mai Đình, huyện Sóc Sơn, và Trần Minh Thành (SN 1990), trú ở xã Phú Minh, Sóc Sơn, về các hành vi cố ý gây thương tích và sử dụng vũ khí trái phép. Đây là những đối tượng chính trong vụ ẩu đả tại quán karaoke khu 3, xã Phú Minh, tối 7- 3.

13 nông dân đánh nhau trong quán karaoke ảnh 1 13 nông dân đánh nhau trong quán karaoke ảnh 2 13 nông dân đánh nhau trong quán karaoke ảnh 3

Các đối tượng chính trong vụ án

Năm đối tượng bị CQĐT CAH Sóc Sơn ra lệnh bắt thuộc 2 nhóm- 13 đối tượng đã dùng súng tự tạo và dao, kiếm để “nói chuyện” với nhau, do mâu thuẫn trong việc cạnh tranh kinh doanh karaoke. Trong số này, Bi, Khoa, Thành thuộc một nhóm; Sỹ và Quân thuộc nhóm khác. Khoảng đầu năm 2012, Đinh Văn Quân thuê địa điểm, mở quán karaoke tại khu 3, xã Phú Minh. Cùng thời điểm này, tại thôn Thái Phù, xã Phú Minh cũng có quán karaoke do Đinh Công Khoa đang chuẩn bị kinh doanh. Tối 6- 3, nhóm của Khoa tổ chức sinh nhật cho một người bạn tại quán của Quân. Khi thanh toán tiền, dù chỉ hết 1 triệu đồng nhưng nhóm Khoa đã vứt 10 triệu ra thanh toán, cùng lời cảnh báo nhân viên lễ tân: “Ngày mai phải đóng cửa”.

13 nông dân đánh nhau trong quán karaoke ảnh 4 13 nông dân đánh nhau trong quán karaoke ảnh 5

Hung khí vụ án bị thu giữ

Nghe nhân viên lễ tân thuật lại sự việc trên, nhóm Quân chuẩn bị ‘hàng nóng”, “hàng lạnh” để lên kế hoạch đối phó với nhóm Khoa. Khoảng 20h30 ngày 7- 3, nhóm Khoa xuất hiện ở quán karaoke của Quân với hung khí lăm lăm trên tay. Đinh Văn Sỹ đứng cùng Quân, dùng súng bắn đạn ghém bắn chỉ thiên khiến nhóm Khoa không dám hành hung nữa, phải bỏ chạy. Tuy nhiên, đã có đến 5 người của 2 nhóm bị thương. Sau khi gây án, các đối tượng mang theo dao, súng bỏ trốn.

13 nông dân đánh nhau trong quán karaoke ảnh 6

Khẩu súng của nhóm Đinh Văn Sỹ

Lần lượt từ ngày 8 đến 15- 3, CAH Sóc Sơn đã vận động đầu thú và tổ chức truy bắt được 5 đối tượng Quân, Sỹ, Khoa, Thành, Bi; thu được 2 khẩu súng và gần dao, kiếm các loại. Vụ việc đang được tiếp tục CAH Sóc Sơn điều tra mở rộng.

Tin cùng chuyên mục