Thiên thần dao của Alfie Bradley được làm bằng hơn 100.000 con dao do cảnh sát Anh và các tổ chức thu thập từ các tội phạm. Tác phẩm thuyết phục con người từ bỏ bạo lực.
Người xuyên tường của Jean Marais minh họa cảnh cuối trong tiểu thuyết Le Passe-Muraille nổi tiếng của Pháp. Tượng đài mang tính tương tác bởi hàng ngàn người cố gắng giúp anh ta thoát khỏi bức tường.
Cầu nốicủa Lorenzo Quinn tại Venice chia sẻ cách làm cho thế giới trở nên tốt đẹp hơn: Tình bạn, trí tuệ, sự giúp đỡ, niềm tin, hy vọng và tình yêu. 6 đức tính này được thể hiện trong 6 đôi bàn tay cùng xây dựng một cây cầu.
Chủ tịch tập đoàn của Terry Allen tại California, Mỹ minh họa nguy cơ của nhịp sống hiện đại, nơi con người vì lợi nhuận bằng mọi giá, dành cả cuộc đời làm việc trong các doanh nghiệp mà bỏ lỡ những thứ quan trọng hơn cả của cải vật chất.
Mảnh ghép địa cầu của Arnaldo Pomodoro nhắc nhở chúng ta về việc tất cả mọi thứ trong vũ trụ được kết nối với nhau và hành tinh của chúng ta mong manh như thế nào.
Người đo mây của Jan Fabre nói về những cuộc đấu tranh để con người tự vượt qua chính mình như một con người, biến điều không thể thành có thể giống như đo lường những thứ không thể đo lường.
Sự trì trệ và ông chủ nhà băng là tác phẩm dưới nước của Jason Decaires Taylor ở Mexico cho thấy các vấn đề gai góc của xã hội hiện đại như ám ảnh về giàu có vật chất và ảnh hưởng của truyền thông đại chúng, đồng thời kêu gọi chúng ta bảo vệ trái đất trước biến đổi khí hậu.
Ánh sáng mê hoặc bởi Gali Lucas và Karoline Hinz tại Amsterdam cho thấy các thiết bị, công nghệ hiện đại đã kết nối và ngắt kết nối chúng ta như thế nào.
Tàu sinh – tử của Frank Meisler nằm ở Berlin, Đức để tưởng nhớ 1,6 triệu trẻ em Do Thái bị thảm sát trong các trại tập trung và 10.000 trẻ được cứu sống đến nước Anh trong thời kỳ diệt chủng 1941-1945.
Hành trình kỳ diệu của Damien Hirst ở Doha, Qatar, bao gồm 14 tác phẩm điêu khắc minh chứng các giai đoạn phát triển của em bé trong bụng mẹ từ khi thụ thai đến khi sinh.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10

10 tác phẩm điêu khắc gây kinh ngạc người xem

  • 08/09/2019 09:42
  • 0 bình luận
  • Hải Bùi
ANTD.VN - Điêu khắc là một môn nghệ thuật mà các nghệ nhân với bàn tay tài hoa đã biến cái vô tri, vô giác trở nên sinh động, độc đáo. Ngoài giá trị thẩm mỹ, với nhiều tác phẩm điêu khắc còn chứa đựng những câu chuyện cảm động mang giá trị nhân văn cao cả. Hãy cùng Bright Side khám phá những câu chuyện cảm động ẩn chứa trong 10 tác phẩm điêu khắc sau!

Theo Brightside

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC