Xứng đáng vai trò chủ công

  • 26/10/2011 22:43
  • 0 bình luận
  • Trần Hòa
  • In bài
ANTĐ - Đội CSĐT TP về TTXH - CAH Hoài Đức đã và đang thực hiện triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, chuyên đề, kế hoạch phòng chống tội phạm, nhờ đó tình hình ANTT nhiều năm qua trên địa bàn được giữ vững.
Xứng đáng vai trò chủ công ảnh 1

Đối tượng cưỡng đoạt tài sản của học sinh bị bắt giữ

Kéo theo sự phát triển về kinh tế là các tệ nạn xã hội, ổ nhóm tội phạm gia tăng hoạt động tại huyện giáp ranh với TP Hà Nội, đây là một yếu tố tiềm ẩn gây phức tạp thêm tình hình ANTT tại địa bàn. Đại tá Đỗ Văn Hùng - Trưởng CAH Hoài Đức cho biết, từ đầu năm Ban chỉ huy CAH đã yêu cầu, chỉ đạo các đội nghiệp vụ và công an các xã đổi mới công tác điều tra cơ bản, nắm tình hình địa bàn để chủ động tổ chức phòng ngừa, đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm.

Ngoài ra, CAH còn chú trọng việc lập và quản lý hồ sơ, rà soát địa bàn, phân loại đối tượng, đặc biệt là những đối tượng có tiền án, tiền sự. Trong hơn 2 tháng thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm cũng là khoảng thời gian mà nhiều CBCS của Đội Hình sự phải ứng trực tại đơn vị nhiều ngày liền để thực thi nhiệm vụ.

Trung tá Nguyễn Văn Thanh - Đội phó Đội Hình sự CAH cho biết, thời gian qua trên địa bàn xuất hiện một vài nhóm thanh thiếu niên mới lớn, hư hỏng, tụ tập thành các ổ nhóm côn đồ, manh động, sẵn sàng gây thương tích nghiêm trọng cho người khác. Điển hình như vụ trọng án xảy ra ở xã Dương Liễu đêm cuối tháng 8 vừa qua, vì thù hằn mâu thuẫn từ trước, nạn nhân cùng đám bạn chặn đánh một thanh niên ở triền đê. Bị đánh đau, thanh niên này đã rút dao từ trong người đâm thấu tim đối thủ gây tử vong tại chỗ. Cả đêm Đội Hình sự chia làm 2 mũi rà soát tung tích đối tượng. Sáng sớm hôm sau, cả 2 mũi trinh sát điều tra làm rõ đối tượng gây án là Trịnh Bá Dũng (SN 1992, quê ở Thọ Thanh, Thường Xuân, Thanh Hóa) và bắt giữ khi Dũng đang làm việc bình thường ở xưởng sản xuất. Khi tra tay vào còng số 8 đối tượng còn không tin mình bị bắt nhanh đến vậy.

Sự tâm huyết trong công việc được giao của các CBCS Đội Hình sự CAH Hoài Đức, thể hiện cụ thể nhất bằng những mảng việc đấu tranh trấn áp tội phạm. Do chủ động nắm tình hình, diễn biến hoạt động của các đối tượng, cùng sự chuẩn bị chu đáo, CAH Hoài Đức đã kịp thời phát hiện các phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm cướp, cưỡng đoạt tài sản, trọng án xảy ra từ các va chạm nhỏ, mâu thuẫn bộc phát... từ đó lập phương án đấu tranh hiệu quả với từng loại tội phạm.

Bên cạnh mảng việc đấu tranh trấn áp tội phạm, chỉ huy CAH còn đặc biệt chú trọng đến triển khai biện pháp phòng ngừa nhằm giảm đầu vào của tội phạm, cũng như tăng cường cảnh giác cho người dân. Lực lượng CAH phối hợp cùng các ban ngành đoàn thể trong huyện tuyên truyền qua loa phát thanh để người dân biết các phương thức thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm... từ đó nâng cao tinh thần cảnh giác đồng thời tiếp nhận thông tin từ người dân phản ánh về những đối tượng có biểu hiện nghi vấn hoạt động phạm tội để CAH có kế hoạch đấu tranh trấn áp kịp thời. Lực lượng hình sự CAH bằng sự tận tâm, điều tra khám phá vụ án nhanh, truy bắt đối tượng gây án kịp thời, đã củng cố niềm tin và nhận được sự ủng hộ tuyệt đối từ người dân trong huyện.

Tin cùng chuyên mục