Xử phạt 147 trường hợp trông giữ xe trái phép, quá diện tích trên phố cổ

  • 07/07/2020 14:39
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTD.VN - Chiều 7-7, Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết trong các ngày cuối tuần vừa qua, đơn vị đã kiểm tra, phát hiện và xử phạt 147 trường hợp trông giữ xe trái phép, quá diện tích trên địa bàn các tuyến phố cổ.

Theo đánh giá của Công an quận (CAQ) Hoàn Kiếm, với đặc thù cơ sở hạ tầng giao thông đô thị nhỏ và hẹp, lại là nơi thường xuyên diễn ra các sự kiện văn hóa thể thao, đặc biệt là không gian đi bộ xung quanh hồ Hoàn Kiếm và khu vực phố cổ vào các ngày cuối tuần, mật độ người dân đến rất đông, lúc cao điểm lên đến 2-3 vạn người.

Để đáp ứng nhu cầu phương tiện của người dân, quận Hoàn Kiếm đã chủ động quy hoạch các điểm trông giữ phương tiện. Tuy nhiên, dù đã cố gắng nhưng các bãi trông giữ xe này vẫn chưa đáp ứng nhu cầu của người dân.

Lực lượng Công an kiểm tra nhằm đảm bảo an toàn, phòng ngừa vi phạm tại các điểm trông giữ phương tiện

Lực lượng Công an kiểm tra nhằm đảm bảo an toàn, phòng ngừa vi phạm tại các điểm trông giữ phương tiện


Bên cạnh đó, ý thức của một số người dân vẫn chưa cao khi “tiện thể” gửi xe ở nơi gần khu vui chơi để vào khu đi bộ. Chính vì vậy, lợi dụng thực tế trên, một số hộ dân đã tự phát thỏa thuận với khách gửi xe vào ngõ nhỏ, hoặc trước các hè phố để trông giữ từ 15 - 20 xe máy, môtô và thu quá giá quy định gấp nhiều lần...

Nhằm đảm bảo TTATGT, đô thị, CAQ Hoàn Kiếm đã triển khai kế hoạch tập trung kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về trông giữ phương tiện. Theo đó, trong các tối cuối tuần, Đội CSGT - TT đã phối hợp với các Đội CSKT, Công an các phường kiểm tra và xử lý nghiêm đối với những trường hợp vi phạm. Thống kê cho thấy, trong 6 tháng đầu năm 2020, đơn vị đã ra quyết định xử phạt 147 cá nhân với tổng số tiền 377 triệu đồng.

CAQ Hoàn Kiếm cũng khuyến cáo người dân, du khách khi đến hồ Hoàn Kiếm có nhu cầu gửi phương tiện, cần gửi xe vào các điểm trông giữ đã được cấp phép, không gửi vào các khu vực do các đối tượng chào mời chào thoả thuận trông giữ không phép. Quá trình gửi phương tiện, nếu người dân phát hiện thu quá giá thì báo ngay cho CAP, hoặc CAQ Hoàn Kiếm.  

Từ nay đến cuối năm 2020, việc kiểm tra, xử lý vi phạm được CAQ Hoàn Kiếm triển khai thường xuyên, nhằm lập lại trật tự đô thị, đảm bảo văn minh, an toàn phục vụ việc đi lại, tham quan của người dân cả nước và du khách quốc tế.

Tin cùng chuyên mục