Xử lý nghiêm tội phạm đường phố, đua xe, cổ vũ đua xe trái phép

  • 24/11/2020 19:36
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài

ANTD.VN - Đại tá Nguyễn Thanh Tùng - Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT CATP Hà Nội cho biết, CATP đang chỉ đạo các đơn vị tập trung lực lượng tăng cường quản lý địa bàn, chủ động phòng ngừa, đấu tranh xử lý nghiêm đối với những tội phạm đường phố, hành vi đua xe, cổ vũ đua xe trái phép.

Trong thời gian qua, trên địa bàn thành phố xuất hiện một vài nhóm thanh thiếu niên điều khiển xe với tốc độ cao, lạng lách và thậm chí cầm theo dao kiếm đi lại trong đêm. Hành vi của các đối tượng gây bức xúc, phẫn nộ cho dư luận, nhân dân.

Đại tá Nguyễn Thanh Tùng - Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT CATP Hà Nội khẳng định: Đây là một trong những đối tượng, hành vi dễ nảy sinh tội phạm đường phố, gây hoang mang cho người dân. Những hành vi như điều khiển xe máy với tốc độ cao, lạng lách, cầm dao kiếm…sẽ bị xử lý nghiêm.

Xử lý nghiêm tội phạm đường phố, đua xe, cổ vũ đua xe trái phép ảnh 1

Nhiều đối tượng gây rối trật tự công cộng đã bị Công an Hà Nội phát hiện, xử lý nghiêm

Đồng chí Phó Giám đốc cho biết, hiện CATP Hà Nội đã chỉ đạo Công an các quận, huyện và thị xã, cùng với Trung đoàn CSCĐ, các tổ công tác 141, Phòng CSHS tập trung lực lượng đấu tranh, phòng, chống hiệu quả đối với các loại vi phạm, đối tượng trên. Các lực lượng tập trung tuần tra khép kín địa bàn, kết hợp mật phục tại các điểm, nút, tuyến giao thông nơi các đối tượng dễ tụ tập, có hành vi vi phạm để chủ động, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý.

Công tác đấu tranh hiện đang được đẩy mạnh nhất là trong thời điểm cuối năm, các dịp lễ, Tết, đồng thời bảo vệ tuyệt đối người dân đi lại, các sự kiện chính trị, xã hội lớn của Thủ đô và đất nước diễn ra trên địa bàn thành phố.

Trước đó, nhiều nhóm thanh thiếu niên điều khiển xe máy với tốc độ cao, có dấu hiệu đua xe, cổ vũ đua xe trái phép, gây rối trật tự công cộng đã bị Phòng CSHS và CAQ Hoàn Kiếm...phát hiện, ngăn chặn, xử lý nghiêm. Trong dịp giãn cách xã hội phòng chống Covid-19 vừa qua, nhiều đối tượng vi phạm bị bắt giữ, đưa ra truy tố trước pháp luật, răn đe, phòng ngừa chung.

Đại tá Nguyễn Thanh Tùng nêu rõ, tùy mức độ vi phạm, cơ quan điều tra sẽ căn cứ theo quy định của pháp luật để xử lý. Ví dụ, nếu gây thương tích thì xử lý theo quy định về việc gây thương tích; làm chết người thì xử lý theo hành vi làm chết người; tai nạn giao thông thì xử lý theo quy định của gây tai nạn giao thông; còn lại, chiếu theo quy định sẽ xử lý theo vi phạm trật tự công cộng.

Mới đây nhất, ngày 24-11, CAQ Hai Bà Trưng đã bắt được 6 đối tượng của một nhóm có hành vi manh động như trên.

Tin cùng chuyên mục