​Vụ "trộn đất" xây dựng móng trụ điện: Làm rõ động cơ, xử lý nghiêm

  • 02/06/2016 21:11
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTĐ -Trả lời báo chí liên quan đến vụ việc trụ cột điện “trộn đất” tại dự án xây dựng móng trụ điện đường dây 220kV Trực Ninh (Nam Định) cắt đường dây 220kV Ninh Bình – Nam Định, chiều 2-6, Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải khẳng định, Bộ đã cử đoàn kiểm tra xác minh vụ việc này và hiện đoàn kiểm tra đang thực hiện theo đúng quy trình. 
Trả lời báo chí liên quan đến vụ việc trụ cột điện “trộn đất” tại dự án xây dựng móng trụ điện đường dây 220kV Trực Ninh (Nam Định) cắt đường dây 220kV Ninh Bình – Nam Định, chiều 2-6, Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải khẳng định, Bộ đã cử đoàn kiểm tra xác minh vụ việc này và hiện đoàn kiểm tra đang thực hiện theo đúng quy trình.
Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải trả lời báo chí chiều 2-6

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải trả lời báo chí chiều 2-6

Theo Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải, chủ đầu tư dự án này là Tổng công ty truyền tải điện Quốc gia, đơn vị quản lý dự án là Ban quản lý dự án các công trình điện miền Bắc, nhà thầu xây lắp là liên danh Công ty CP sông Đà 11 và công ty CP xây lắp điện 1, đơn vị trực tiếp thi công phần móng cốt được phản ánh là Chi nhánh 7 của công ty Sông Đà 11.

Hiện Bộ Công Thương đã có văn bản yêu cầu Tổng công ty Điện lực Việt Nam tự kiểm tra, tổng hợp, điều tra các quy trình về quản lý chất lượng công trình đối với công trình nói trên; làm rõ trách nhiệm cá nhân, tập thể có liên quan đến việc thi công công trình, giám sát kỹ thuật theo quy định của pháp luật.

Cùng đó, phải làm rõ động cơ của đơn vị thi công trực tiếp trong việc cố ý thi công các vị trí móng số 1, số 2 của tuyến đường dây 220kV mặc dù đã có văn bản, biên bản hiện trường yêu cầu dừng thi công. Bộ Công Thương cũng sẽ mời cơ quan an ninh hỗ trợ trong trường hợp cần xác minh rõ nội dung, tư liệu phản ánh của nhân dân, làm rõ động cơ của đơn vị, cá nhân liên quan trong quá trình thực hiện.

“Chúng tôi khẳng định sẽ xử lý nghiêm các sai phạm theo quy định của pháp luật. Đối với các đơn vị thi công, chúng tôi đã tính đến việc cấm tham gia các công trình liên quan đến của Tập đoàn EVN cũng như Tổng công ty truyền tải điện Việt Nam”, ông Đỗ Thắng Hải khẳng định.

Tin cùng chuyên mục