Vụ sản phụ tử vong sau sinh mổ: Tạm đình chỉ toàn bộ kíp trực

  • 26/09/2016 14:20
  • 0 bình luận
  • An An
  • In bài
ANTD.VN - Sáng 26-9, bà Nguyễn Thị Kim Ngân - Giám đốc bệnh viện đa khoa Bắc Quảng Bình cho biết, đã tạm đình chỉ kíp trực, yêu cầu làm tường trình để tiếp tục điều tra, ổn định tinh thần làm việc cho anh em sau sự cố sản phụ Phạm Thị Hiếu tử vong khi sinh tại bệnh viện.

Liên quan đến vụ việc sản phụ Phạm Thị Hiếu (SN 1988, trú thôn Phù Ninh, xã Quảng Thanh, huyện Quảng Trạch Quảng Bình) tử vong sau khi được đưa vào sinh tại bệnh viện, bà Ngân cho rằng, khi xảy ra sự cố, bệnh viện đã huy động toàn bộ nhân lực để cấp cứu, đưa bệnh nhân vượt qua cơn nguy kịch ban đầu, sau đó chuyển lên bệnh viện tuyến trên để tiếp tục cấp cứu.

Còn việc người nhà phản ánh nạn nhân đã tử vong trước khi chuyển viện thì bà Ngân khẳng định, đó chỉ là phản ánh của người nhà, còn khi chuyển viện thì nạn nhân chưa tử vong. 

Bà Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định, khi chuyển viện cấp cứu, nạn nhân vẫn chưa tử vong

Bà Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định, khi chuyển viện cấp cứu, nạn nhân vẫn chưa tử vong

Theo bà Ngân, sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo bệnh viện đã đến tại nhà nạn nhân để chia buồn, động viên kịp thời với gia đình. Bệnh viện cũng cử đoàn cán bộ vào bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới để thăm hỏi cháu bé, trao đổi với các bác sĩ ở bệnh viện Việt Nam - Cu Ba để nắm tình hình sức khỏe của cháu, hỗ trợ đồng nghiệp. 

“Bệnh viện đã thành lập đoàn chuyên môn để phối hợp với cơ quan điều tra sớm tìm ra nguyên nhân tử vong của sản phụ Hiếu. Nếu phát hiện sai phạm, chúng tôi sẽ nghiêm khắc xử lí bằng những hình phạt đích đáng", bà Ngân nói đồng thời cho biết: "Hoạt động khám chữa bệnh đầy rẫy rủi ro, không ai lường trước được. Từ trước tới nay, bệnh viện làm việc rất có uy tín”.

Gia đình nạn nhân đau đớn chuẩn bị hậu sự, đưa tiễn người thân

Gia đình nạn nhân đau đớn chuẩn bị hậu sự, đưa tiễn người thân

Trước đó trao đổi với phóng viên, anh Ngô Văn Đức (chồng nạn nhân Phạm Thị Hiếu) cho biết, vì sợ vợ mình không được quan tâm, chăm sóc chu đáo nên anh có “bồi dưỡng” cho các bác sỹ trong kíp trực số tiền 500.000 đồng.

Về vấn đề này, bà Ngân cho biết vẫn chưa nắm được, nhưng sẽ cho kiểm tra lại. Còn thông tin về những y - bác sỹ trong kíp trực, bà Ngân nói chưa thể trả lời vì vấn đề này thuộc về chuyên môn, khi nào có báo cáo cụ thể thì phía bệnh viện mới trả lời được. 

Bệnh viện đa khoa Bắc Quảng Bình – nơi xảy ra sự việc

Bệnh viện đa khoa Bắc Quảng Bình – nơi xảy ra sự việc

Như ANTĐ đã thông tin, khoảng 2 giờ sáng 24-9, sản phụ Phạm Thị Hiếu (SN 1988 ở thôn Phù Ninh, xã Quảng Thanh, huyện Quảng Trạch) có dấu hiệu chuyển dạ nên được gia đình đưa vào bệnh viện đa khoa Bắc Quảng Bình để sinh.

Sau vài giờ vào phòng đẻ, chị Hiếu rơi vào tình trạng nguy kịch rồi tử vong. Còn đứa bé hiện vẫn đang được cấp cứu tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới trong tình trạng nguy kịch.

Theo người nhà nạn nhân, sản phụ Phạm Thị Hiếu đã tử vong ngay tại bệnh viện đa khoa Bắc Quảng Bình nhưng vẫn được các bác sỹ ở đây cho chuyển viện để tiếp tục cấp cứu.

Tin cùng chuyên mục