Tai nạn sản khoa hy hữu, khiến 2 mẹ con tử vong

  • 26/08/2015 13:21
  • 0 bình luận
  • An An
  • In bài

ANTĐ -Vì sự bất cẩn mà các bác sĩ tại một bệnh viện của Ấn Độ đã làm 2 mẹ con sản phụ tử vong thương tâm.

Trường hợp hy hữu này xảy ra tại một bệnh viện ở thành phố Shahjahanpur, bang Uttar Pradesh, miền bắc Ấn Độ. Tối 22-8, cô Geeta Devi, 32 tuổi lên cơn chuyển dạ đau bụng dữ dội và được đưa vào bệnh viện.

Các bác sĩ, hộ sinh trong bệnh viện đã đỡ đẻ cho cô Devi, nhưng vì sự bất cẩn đáng trách và không có kinh nghiệm, nên ca đỡ đẻ không thành công. Một vài y tá đã mạnh tay kéo khiến phần đầu bị đứt và vẫn ở trong tử cung của người phụ nữ.
Chân dung người phụ nữ xấu số

Chân dung người phụ nữ xấu số

Chân dung người phụ nữ xấu số

Người mẹ trẻ đã bị sốc và rất yếu trong quá trình đỡ đẻ. Tuy nhiên, các bác sĩ tại bệnh viện này đã vội vã chuyển cô Devi đến một bệnh viện công khác.

Tại bệnh viện Bareilly gần đó, các bác sĩ cuối cùng cũng phẫu thuật và lấy được phần đầu em bé ra khỏi cơ thể người mẹ, nhưng vì đau đớn, mất máu và kiệt sức, nên cô Devi đã không thể qua khỏi.

Chồng cô Devi đau đớn ôm thi thể con

Chồng cô Devi đau đớn ôm thi thể con

Phó Giám đốc Cảnh Sát thành phố Shahjahanpur, ông KG Yadav, nói rằng, bệnh viện đã không được trang bị đầy đủ thiết bị khoa học tiên tiến để đối phó với trường hợp như vậy. “Các bác sĩ không có khả năng xử lý tình huống bi thảm này và sơ suất của họ là để lại đầu đứa trẻ trong bụng người phụ nữ”. Ông nói thêm rằng cảnh sát đang điều tra những người có liên quan và sẽ có những hình phạt xử lý nghiêm khắc.

Người đứng đầu chính quyền huyện Magistrate của Shahjahanpur, bà Shubhra Saxena đã xác nhận cuộc điều tra về sự cố khủng khiếp này. “Đây là một trường hợp nghiêm trọng của sự cẩu thả và chúng tôi đang gấp rút điều tra vụ việc này”, bà Saxena nói.

Tin cùng chuyên mục