Vụ án “ăn thịt nhím quỵt tiền” được xét xử trở lại

  • 25/08/2014 07:24
  • 0 bình luận
  • Minh Long
  • In bài
ANTĐ -  Theo nguồn tin của Báo ANTĐ, ngày mai (26-8), TAND TP Hà Nội sẽ mở lại phiên tòa để xét xử đối với Hàn Thị Phước (SN 1959, trú ở phường Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội) về tội “Vu khống”, quy định tại khoản 1, Điều 122-BLHS. 

Đồng phạm với Phước còn có Đào Anh Tuấn (SN 1986, con trai Phước, trú cùng địa chỉ); Bùi Quốc Phòng (SN 1977), ở phường Xuân Phương, Bắc Từ Liêm và Nguyễn Quốc Bình (SN 1976), trú tại phường Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội. Người bị Phước cùng đồng phạm vu khống là bà Nguyễn Thị H (SN 1966), hiện giữ hàm Vụ trưởng, thuộc Bộ Công Thương. 

Cáo trạng truy tố các bị cáo cho thấy, Đào Anh Tuấn từng kết hôn với cô gái gọi bà H bằng dì ruột. Trong quá trình làm rể, Tuấn vay của bà H số tiền lớn, nhưng không trả. Từ việc vay mượn tiền bạc này khiến vợ chồng Tuấn lục đục, rồi ly hôn và sau đó là mối bất hòa giữa Phước với bà H. Bực tức, Phước làm đơn tố cáo bà H cho vay nặng lãi, rồi gửi tới nhiều cơ quan Nhà nước. Đầu tháng 6-2013, Phước bàn bạc với Bùi Quốc Phòng (chủ một nhà hàng ăn uống) và Nguyễn Quốc Bình cùng tung tin thất thiệt nhằm bôi nhọ danh dự, nhân phẩm bà H. Phước soạn thảo đơn thư mang nội dung bà H đặt đồ ăn (trong đó món thịt nhím là chủ đạo) ở nhà hàng của Phòng nhưng sau đó “xù tiền”. Chưa hết, Phước còn “kể tội” bà H “chạy làng” hơn 30 triệu đồng tiền làm chuồng gà, chuồng chim của Nguyễn Quốc Bình. 

Chuẩn bị nội dung bôi nhọ bà H xong, sáng 9-7-2013, Phòng cùng 2 đối tượng (chưa xác định được lai lịch) đi ô tô đến cổng cơ quan bị hại phát tán những tài liệu có nội dung xuyên tạc  nêu trên. Trong khi đó, Đào Anh Tuấn mạo nhận là nhân viên nhà hàng đã cung cấp đồ ăn cho bà H gửi đơn kêu cứu khẩn cấp tới cơ quan Công an và Bộ Công Thương cũng với nội dung tố cáo bà H ăn thịt nhím không trả tiền. Chưa dừng lại ở đây, ngày 12-7-2013, Phước cùng con trai và Bình đến một văn phòng luật sư nhờ đăng tải nhiều nội dung tố cáo sai sự thật về bà H lên mạng Internet… Không thể nín nhịn trước những lời đơm đặt, bà H buộc phải tố cáo vụ việc tới cơ quan công an. 

Ngày 31-3 vừa qua, TAND TP Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với các bị cáo này. Tuy nhiên, phiên tòa hôm ấy đã buộc phải hoãn lại vì luật sư bào chữa cho các bị cáo bất ngờ trình lên HĐXX một số tài liệu được cho là có liên quan đến vụ án mà không thể làm sáng tỏ ngay tại phiên tòa. 

Tin cùng chuyên mục