Vờ mua hàng để trộm tài sản

  • 20/11/2013 07:01
  • 0 bình luận
  • Thu Ba
  • In bài
ANTĐ - 19h30 ngày 17-11, chị Nguyễn Thị Hoa chủ cửa hàng bán quần áo trên phố Hàng Gai, phường Hàng Gai, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đang ở trong cửa hàng cùng người bạn gái thì có một phụ nữ ăn mặc lịch sự bước vào, hỏi mua váy. Theo yêu cầu của khách, chị Hoa đưa ra nhiều loại để vị khách lựa chọn. Trong khi đang chọn váy, người phụ nữ cầm điện thoại lên nghe rồi đi dần ra ngoài cửa hàng. 

Vờ mua hàng để trộm tài sản ảnh 1
Đối tượng Nguyễn Thị Chung

Tưởng khách ra bên ngoài để gọi điện, xong sẽ quay vào, chị Hoa chưa vội xếp hàng vào quầy. Nhưng rồi không thấy khách quay vào, chị Hoa đi ra ngoài thì cũng không thấy người phụ nữ đâu. Khi quay vào cửa hàng, chị Hoa hốt hoảng phát hiện chiếc túi xách để ở ngăn dưới quầy hàng, bên trong có 17 triệu đồng cùng 2 chiếc ĐTDĐ đã biến mất. Nhận định người khách trên là thủ phạm lấy cắp, bởi trước đó chiếc túi xách vẫn còn ở trong quầy, chị Hoa nhờ người trông hộ cửa hàng, rồi lên xe máy của người bạn gái truy tìm đối tượng.

Sau khi đi dọc từ phố Hàng Gai, qua phố Hàng Hòm rồi rẽ về phố Hàng Nón, chị Hoa thấy người phụ nữ trên đang đi bộ tại đây, đeo chiếc túi xách của chị trước ngực, đã cùng người bạn túm giữ, hô hoán người dân xung quanh hỗ trợ, đưa về trụ sở CAP Hàng Gai. Tại đây, đối tượng khai tên là Nguyễn Thị Chung (SN 1968), trú ở tập thể lắp ghép Nghĩa Dũng, phường Phúc Xá, quận Ba Đình, Hà Nội, từng có 1 tiền án về tội ma túy. Đối tượng thú nhận, khi đi qua cửa hàng của chị Hoa, thấy chiếc túi xách ở ngăn quầy kính, đã giả vờ vào mua hàng, bới tung các loại váy đánh lạc hướng sự chú ý của chủ cửa hàng để lấy cắp túi xách. Sau khi lấy được túi, Chung giấu vào bên trong vạt áo khoác rồi giả vờ có điện thoại gọi đến, đi ra ngoài nghe để tẩu thoát. Tuy nhiên, chị Hoa đã kịp phát hiện, truy đuổi bắt giữ được đối tượng.

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích