Vờ làm "người vận chuyển" để đi bán ma túy

  • 29/11/2017 16:32
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTD.VN - Trong quá trình tuần tra mật phục kết hợp công khai phòng chống tội phạm trên địa bàn theo Mệnh lệnh 01 của Giám đốc CATP Hà Nội và các kế hoạch, chuyên đề của CAQ Cầu Giấy, CAP Dịch Vọng Hậu đã phát hiện, bắt giữ một đối tượng mặc quần áo của một hãng “xe ôm” công nghệ, vờ đi vận chuyển hàng để mua bán ma túy.

Chiều ngày 22-11, tổ công tác của CAP Dịch Vọng Hậu làm nhiệm vụ tuần tra công khai kết hợp mật phục chống trộm cắp, cướp giật trên địa bàn, khi đi đến đường Tôn Thất Thuyết, phát hiện một nam thanh niên điều khiển xe máy trên người mặc áo của một hãng “xe ôm” công nghệ, có biểu hiện nghi vấn, đã ra hiệu lệnh yêu cầu dừng lại để kiểm tra.

Chạm mặt tổ công tác, nam thanh niên một mực nói rằng mình là “xe ôm” công nghệ, và đang đi đưa gói hàng cho khách. Tuy nhiên, chỉ bằng vài biện pháp nghiệp vụ, tổ công tác đã làm rõ người này không hề có khách nào gọi đến trong máy nhờ vận chuyển hàng. Đến lúc này, bàn tay của nam thanh niên cầm gói hàng được bọc giấy dán như hộp quà run rẩy, khuôn mặt của đối tượng chuyển sắc.

Nhiều gói ma túy được CAP Dịch Vọng Hậu tìm thấy trong xe của đối tượng

Nhiều gói ma túy được CAP Dịch Vọng Hậu tìm thấy trong xe của đối tượng


Kiểm tra tại chỗ, trong gói quà đối tượng cầm trên tay có 7 gói ni lông chứa ma túy đá. Đối tượng nhanh chóng được làm rõ là Nguyễn Văn Dũng (SN 1990, trú tại tại phường Dương Nội, quận Hà Đông, Hà Nội). Ngoài số ma túy đá trên, kiểm tra xe máy của đối tượng, CAP Dịch Vọng Hậu còn phát hiện và thu giữ thêm 3 gói ma túy đá. Toàn bộ số ma túy này được đối tượng khai nhận đang mang đi bán cho khách thì bị phát hiện bắt giữ.

Đấu tranh mở rộng, CAP Dịch Vọng Hậu làm rõ, khoảng 10 ngày trước đó, Dũng lên mạng xã hội liên hệ và mua mua túy của một người không quen biết với giá 2 triệu đồng. Sau khi mua được ma túy, Dũng chia nhỏ số ma túy này ra thành 20 túi rồi mang đi bán. Đối tượng đã bán trót lọt 10 gói và số còn lại chưa kịp đi bán thì bị bắt giữ.

Đáng nói, để che giấu hành vi của mình, mỗi lần mang ma túy đi bán, Dũng đều khoác lên người chiếc áo đồng phục của một hãng “xe ôm” công nghệ. Nếu nhìn bên ngoài, Dũng không khác gì một “xe ôm” đang đi giao hàng hoặc đón, chờ khách ngoài đường.

Vụ án hiện đang được CAQ Cầu Giấy điều tra xử lý.

Tin cùng chuyên mục