Lĩnh án tử hình vì chuyến chuyển nhà bất đắc dĩ

  • 28/11/2017 14:34
  • 0 bình luận
  • Trịnh Tuyến
  • In bài
ANTD.VN - Hết thời hạn thuê nhà, Thắng buộc phải xa rời khỏi căn phòng trọ với mớ đồ đạc là 3 bánh heroin cùng nhiều cục ma túy lẻ mang theo người.

Từ hành vi phạm tội quả tang và kết quả điều tra, ngày 28-11, TAND TP Hà Nội đã đưa Ngô Vi Thắng (SN 1961, trú ở phường Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội) ra xét xử về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”. Và khép lại phiên xử, Tòa án Hà Nội đã quyết định tuyên phạt bị cáo này mức án tử hình.

Tại tòa, hành vi phạm tội của bị cáo được làm rõ chập tối 18-7-2017, trong khi làm nhiệm vụ tại khu vực ngõ 429 phố Kim Mã, quận Ba Đình, lực lượng Cảnh sát Phòng chống tội phạm ma túy – CATP Hà Nội phát hiện Ngô Vi Thắng điều khiển chiếc xe máy Wave có biểu hiện khả nghi nên tiến hành kiểm tra hành chính.

Tại đây, lực lượng công an thu giữ của Thắng 3 bánh heroin cùng 8 túi nilon nhỏ chứa ma túy ở trong 2 túi xách và 1 cân tiểu ly treo tại giá để xe máy. Tổng trọng lượng ma túy thu giữ của Thắng theo giám định là hơn 1.114 gram.

Khai nhận về nguồn gốc số ma túy bị bắt giữ quả tang, Thắng khai khoảng tháng 5-2017, đối tượng quen biết với một người đàn ông tên Hùng (ở Lai Châu) nhưng không rõ lai lịch. Trong thời gian quen biết nhau, Thắng thường xuyên được người tên Hùng cho sử dụng ma túy để thỏa mãn cơn nghiện.

Một ngày đầu tháng 7-2017, Hùng xuống Hà Nội và mang theo số ma túy nêu trên đến phòng trọ của Thắng nhờ cất giấu hộ. Sau đó rời đi, Hùng dặn Thắng nếu gặp khách mua ma túy thì cứ bán sẽ được trả công.

Nhưng giữa lúc còn chưa bán được số ma túy Hùng gửi thì ngày 19-7-2017, Thắng buộc phải bàn giao lại căn phòng thuê trọ cho chủ nhà vì hết hạn hợp đồng. Không biết phải xử trí số hàng quốc cấm như thế nào nên Thắng đánh liều mang ma túy theo người và dự định sẽ thuê tạm nhà nghỉ để cất giấu.

Tuy nhiên, việc làm phạm pháp của Thắng đã bị lực lượng Cảnh sát Phòng chống ma túy – CATP Hà Nội kịp thời phát hiện, bắt giữ như nêu trên. Xét thấy, hành vi của bị cáo đã phạm vào tội “Mua bán trái phép chất ma túy” với số lượng rất lớn nên TAND TP Hà Nội đi đến quyết định tuyên bố loại bỏ Ngô Vi Thắng ra khỏi đời sống xã hội.   

 

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích