Vợ chồng ly dị nhau rồi lại rủ nhau đi buôn ma túy

  • 21/11/2013 22:26
  • 0 bình luận
  • Lâm Giang
  • In bài
ANTĐ - Vì hám tiền mà người chồng nghe theo người vợ đi buôn ma túy. Điều đáng nói 2 vợ chồng đã bỏ nhau từ lâu, vậy nhưng vẫn rủ nhau đi vận chuyển ma túy kiếm lời.

Ngày 21/11, TAND tỉnh Hòa Bình đã mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử đối với Lê Thị Kim Lan (SN 1965) và Mai Quyết Tiến (SN 1965) cùng trú tại Tổ 12, phường Tân Thành, Thành phố Thái Nguyên (Thái Nguyên) về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Vợ chồng ly dị nhau rồi lại rủ nhau đi buôn ma túy ảnh 1
Hai bị cáo tại trước vành móng ngựa


Theo cáo trạng, mặc dù đã ly hôn nhưng sau khi nhận lời một người đàn ông mới quen biết tên Thành, Lê Thị Kim Lan đã rủ chồng cũ là Mai Quyết Tiến đi Mộc Châu (Sơn La) để vận chuyển ma túy với số tiền công là 40 triệu đồng, Lan sẽ chia cho Tiến 20 triệu đồng.

Sau khi nhận số tiền 28 nghìn USD từ người đàn ông tên Thành, Lê Thị Kim Lan và Mai Quốc Tiến đã đi xe máy lên Mộc Châu (Sơn La) để mua Heroin. Sau khi mua được ma túy Mai Quốc Tiến đã giấu vào xe máy của mình mang BKS 20L8 - 6954, còn Lan đi xe máy BKS 20M2 - 4505 đi trước để cảnh giới, thấy Công an thì gọi điện báo để Tiến né tránh.

Khi đi đến địa phận xã Phú Cường - Tân Lạc thì gặp tổ công tác của Công an tỉnh Hòa Bình đang làm nhiệm vụ và đã bị dừng xe của Lan để kiểm tra. Do vậy Lan đã không báo được cho Tiến. Nên ngay khi Tiến đi đến khu vực trên thì bị lực lượng chức năng dừng xe kiểm tra.

Vợ chồng ly dị nhau rồi lại rủ nhau đi buôn ma túy ảnh 2
Bi cáo Tiến tại phiên tòa xét xử


Quá trình kiểm tra đã phát hiện trên xe của Tiến có giấu 4 bánh heroin có tổng trọng lượng là 1.365,54gram. Lê Thị Kim Lan cũng đã bị bắt khẩn cấp ngay sau đó. Căn cứ lời khai của các đối tượng, Cơ quan CSĐT đã xác minh người bán ma túy cho Lan và Tiến là Sồng A Giàng (SN 1984) trú tại bản Co Tang, xã Loóng Luông, Mộc Châu (Sơn La). Sau khi biết Lan và Tiến bị bắt, Giàng đã bỏ trốn khỏi địa phương và cơ quan chức năng đã phát lệnh truy nã.

Tại cơ quan CSĐT và tại phiên tòa cả 2 đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Sau khi xem xét toàn diện nội dung vụ án, HĐXX đã tuyên phạt Lê Thị Kim Lan mức án tù chung thân; Mai Quốc Tiến mức án 20 năm tù. Đáng chú ý, trước đó vào năm 1992, Mai Quốc Tiến bị TAND thành phố Thái Nguyên xử phạt 6 tháng tù về tội trộm cắp tài sản; Năm 1994 bị TAND tỉnh Bắc Thái- nay là tỉnh Thái Nguyên- xử phạt 30 tháng tù về tội trộm cắp tài sản công dân và trộm cắp tài sản XHCN; năm 1997 bị TAND tối cao xử phạt 3 năm tù giam về tội trộm cắp tài sản công dân. Năm 2000 bị TAND thành phố Thái nguyên xử phạt 54 tháng tù về tội trộm cắp tài sản; năm 2001 bị TAND huyện Phú Lương (Thái Nguyên) xử phạt 15 tháng tù giam về tội cố ý gây thương tích.

Vợ chồng ly dị nhau rồi lại rủ nhau đi buôn ma túy ảnh 3
Bị cáo Lan tại phiên tòa xét xử 


Tổng hợp hình phạt với Tiến là 20 năm tù. Tại cơ quan CSĐT và tại phiên tòa cả 2 đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Sau khi xem xét toàn diện nội dung vụ án, HĐXX đã tuyên phạt Lê Thị Kim Lan mức án tù chung thân; Mai Quốc Tiến mức án 20 năm tù. 

Tin cùng chuyên mục