Vinh danh 63 nông dân tỷ phú làm giàu từ gà, vịt

  • 07/10/2015 12:53
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTĐ - Lễ tôn vinh và trao danh hiệu “Nông dân Việt Nam xuất sắc 2015” sẽ diễn ra vào lúc 20 giờ ngày 14 tháng 10 tới tại Nhà hát lớn Hà Nội. Chương trình do Trung ương Hội nông dân Việt Nam và Báo Nông thôn ngày nay phối hợp thực hiện.

Chương trình bình chọn và trao danh hiệu “Nông dân Việt Nam xuất sắc 2015” là năm thứ ba được tổ chức. Sau hơn 2 tháng triển khai, Ban tổ chức đã bình chọn 63 nông dân đạt danh hiệu “Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2015”.Bà Nguyễn Hồng Lý, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam - Trưởng Ban tổ chức Chương trình Tự hào Nông dân Việt Nam cho biết, chương trình nhằm khẳng định và đề cao vai trò, vị thế của người nông dân Việt Nam trong quá trình xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước, đặc biệt trong giai đoạn đất nước đang hội nhập sâu rộng với nền kinh tế thế giới. Đồng thời phát hiện và tôn vinh gương nông dân điển hình tiên tiến trong hoạt động sản xuất kinh doanh, có những phát minh sáng tạo áp dụng hiệu quả trong sản xuất, tích cực trong phong trào xây dựng nông thôn mới và bảo vệ an ninh Tổ quốc.Vinh danh 63 nông dân tỷ phú làm giàu từ gà, vịt ảnh 1

Không ít nông dân đã vươn lên, làm giàu từ đồng ruộng, từ con lọn, con gà thành tỷ phú

Song song với chương trình "Tự hào nông dân Việt Nam", Ban tổ chức cũng trao giải Cuộc thi viết “Tự hào Nông dân Việt Nam”. Sau gần 1 năm phát động cuộc thi, Ban tổ chức đã nhận được gần 1.000 viết của các tác giả chuyên và không chuyên đến từ mọi miền đất nước. Trong số đó, đã có hơn 150 tác phẩm được lựa chọn để đăng trên Báo Nông thôn ngày nay. Đã có 50 tác phẩm được chọn vào vòng sơ khảo và 20 trong số đó được lựa chọn vào vòng chung khảo để chấm giải. Kết quả, Ban tổ chức đã quyết định trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 5 giải Khuyến khích cho các tác giả đoạt giải.Ngày 7/10, Ban Tổ chức cuộc thi viết "Tự hào nông dân Việt Nam" tiếp tục phát động cuộc thi viết "Tự hào nông dân Việt Nam" lần thứ 3. Thời gian nhận bài viết tham gia cuộc thi từ tháng 11-2015 đến hết ngày 15-9-2016.

Tin cùng chuyên mục