Việt Nam lên tiếng về chuyến thăm của tàu sân bay Hoa Kỳ

  • 05/03/2020 16:20
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Chiều 5-3, tại buổi họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã trả lời câu hỏi của phóng viên về mục đích và ý nghĩa chuyến thăm của tàu sân bay Hoa Kỳ tới cảng Đà Nẵng.
Tàu sân bay USS Theodore Roosevelt của Hải quân Hoa Kỳ

Tàu sân bay USS Theodore Roosevelt của Hải quân Hoa Kỳ

Bà Lê Thị Thu Hằng cho biết: “Được sự đồng ý của Chính phủ Việt Nam, đoàn tàu sân bay của Hoa Kỳ gồm tàu sân bay USS Theodore Roosevelt và tàu tuần dương USS USS Bunker Hill sẽ thăm cảng Tiên Sa, Đà Nẵng bắt đầu từ ngày 5 đến 9-3. Đây là chuyến thăm thông thường của 1 đoàn tàu sân bay Hoa Kỳ, nằm trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hoa Kỳ, qua đó góp phần thúc đẩy quan hệ 2 nước phát triển, phù hợp với khuôn khổ Đối tác toàn diện, đóng góp vào việc duy trì ổn định, an ninh, hợp tác và phát triển ở khu vực”.

Theo bà Hằng, trên tinh thần đó, trong thời gian chuyến thăm, thủy thủ đoàn sẽ tham dự một số hoạt động bao gồm lễ đón tàu và họp báo chung, chào xã giao lãnh đạo thành phố Đà Nẵng và Hải quân Việt Nam, có các hoạt động trao đổi nghiệp vụ và giao lưu cộng đồng.

USS Theodore Roosevelt (CVN-71) là tàu sân bay hạt nhân lớp Nimitz thứ 4 của Hải quân Hoa Kỳ và được đặt theo tên Tổng thống thứ 26 của Hoa Kỳ Theodore Roosevelt.

Tàu đi vào hoạt động từ năm 1984, có lượng giãn nước 104.600 tấn, dài 332,8m, hoạt động bằng 2 lò phản ứng hạt nhân công suất 194 MW và có khả năng mang theo 90 máy bay các loại.

Tin cùng chuyên mục