Nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ tiến vào Địa Trung Hải

  • 01/03/2020 22:23
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN - Nhóm tác chiến tàu sân bay USS Dwight D. Eisenhower của Hải quân Mỹ đã băng qua eo biển Gibraltar để tiến vào biển Địa Trung Hải trong đêm 29-3, Cổng thông tin hàng hải Marine Traffic đưa tin.
Tàu sân bay USS Dwight D. Eisenhower của Hải quân Mỹ

Tàu sân bay USS Dwight D. Eisenhower của Hải quân Mỹ

Theo cổng thông tin này, vào chiều 1-3, tàu sân bay này di chuyển về phía Đông của Gibraltar.

Tàu sân bay USS Dwight D. Eisenhower được cho là có 1 đội tàu đi theo hộ tống, bao gồm các tuần dương hạm USS San Jacinto và USS Vella Gulf mang tên lửa hành trình Tomahawk, cũng như các tàu khu trục USS Stout, USS James E. Williams và USS Truxton.

Hải quân Mỹ hồi tuần trước đã ra thông cáo báo chí về các hoạt động của tàu sân bay USS Dwight D. Eisenhower, trong đó nói rằng nhóm tàu này “đang thực hiện các hoạt động trong Hạm đội 6 của Hải quân Mỹ để hỗ trợ những hoạt động đảm bảo an ninh hàng hải ở vùng biển quốc tế, cùng với các đồng minh và đối tác của Mỹ”.

Hạm đội 6 của Hải quân Mỹ có trụ sở tại Naples, Italy, với phạm vi hoạt động tại các khu vực châu Âu và Bắc Phi, bao gồm cả biển Địa Trung Hải.

Nhóm tác chiến tàu sân bay USS Dwight D. Eisenhower được cho là bao gồm 8 phi đội máy bay tiêm kích F/A-18E cũng như các trực thăng tấn công trên biển.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục