Việt Nam bước vào nền công nghiệp số

  • 23/03/2017 15:02
  • 0 bình luận
  • Hà Linh
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 23-3, Reed Tradex - đơn vị tổ chức triển lãm Máy móc và công nghệ cho ngành công nghiệp sản xuất và công nghiệp hỗ trợ (Vietnam Manufacturing Expo) cho biết, 200 thương hiệu hàng đầu thế giới sẽ tham dự sự kiện này.

Triển lãm Vietnam Manufacturing Expo 2017 lần thứ 9 sẽ cung cấp những công nghệ và giải phá toàn diện cho ngành công nghiệp sản xuất và công nghiệp phụ trợ.

Tại đây, 200 thương hiệu hàng đầu đến từ 20 quốc gia và 5 khu gian hàng quốc tế từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Đài Loan (Trung Quốc) và Thái Lan sẽ có mặt để giới thiệu những phương pháp mới để tạo ra sự thay đổi trong dây chuyền sản xuất, giá trị sản phẩm, dịch vụ, chi phí và cơ hội phát triển kinh doanh.

Đặc biệt, ngành công nghiệp 4.0- cuộc cách mạng số với nhiều công nghệ mới kết hợp lĩnh vực vật lý, kỹ thuật số và sinh học sẽ được giới thiệu tại triển lãm này.

Được coi là cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ Tư, ngành công nghiệp 4.0 được nhiều doanh nghiệp kỳ vọng sẽ giảm chi phí hoạt động xuống 3,6% và tăng hiệu suất lên 4,1% mỗi năm. Nhờ vậy, doanh nghiệp sẽ hoàn vốn đầu tư trong vòng 2 năm hoặc ít hơn.

Để hướng tới nền công nghiệp 4.0 thì nhân lực là yếu tố quyết định. Các doanh nghiệp trên toàn cầu đang đầu tư vào việc đào tạo cho nhân viên và tái cơ cấu tổ chức.  Với nguồn nhân lực dồi dào, Việt Nam được đánh giá là đã sẵn sàng để bước vào nền công nghiệp 4.0

Triển lãm Vietnam Manufacturing Expo sẽ diễn ra tại Cung văn hóa Hữu Nghị Việt Xô Hà Nội từ ngày 26 đến ngày 28-4-2017.

Tin cùng chuyên mục