Việc đầu tiên của tân Tổng Thanh tra Chính phủ là phải đoàn kết nội bộ

  • 26/10/2017 11:52
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến (thực hiện)
  • In bài
ANTD.VN -Trao đổi với phóng viên Báo ANTĐ bên hành lang Quốc hội sáng nay, 26-10, ĐBQH Đặng Thuần Phong, Phó Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội chia sẻ, Tân Tổng Thanh tra Chính phủ là vị trí chịu sức ép rất lớn.
ĐBQH Đặng Thuần Phong trả lời phỏng vấn bên hành lang Quốc hội

ĐBQH Đặng Thuần Phong trả lời phỏng vấn bên hành lang Quốc hội

“Tôi mong muốn ngay sau khi được Quốc hội phê chuẩn làm Tổng Thanh tra Chính phủ, ông Lê Minh Khái sẽ nhanh chóng bắt tay vào nhiệm vụ mới. Tân Tổng Thanh tra Chính phủ là vị trí chịu sức ép rất lớn” – ĐB Đặng Thuần Phong nói.

Theo ĐBQH đoàn Bến Tre này, ông Lê Minh Khái là một người hiền từ. “Tiếp xúc với ông Khái nhiều lần, cá nhân tôi nhận xét như vậy. Tuy nhiên tôi mong ông Khái sẽ khẳng định được bản lĩnh. Hiền từ là tốt nhưng nhiều khi thiếu quyết liệt, quyết đoán trong lĩnh vực phụ trách, nhất là lĩnh vực nhạy cảm như vậy thì cần phải có sự nỗ lực, quyết tâm lớn để thể hiện chính kiến, bản lĩnh”- ĐB Đặng Thuần Phong nói.

“Để giúp cho Chính phủ giải quyết được các vướng mắc hiện nay, đặc biệt là vướng mắc liên quan đến tham nhũng, lợi ích nhóm, điều đó đòi hỏi vai trò của Tổng Thanh tra Chính phủ vô cùng lớn” – ông Phong nói thêm.

Cũng theo Phó Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội, thách thức cũng như ưu tiên đầu tiên của tân Tổng thanh tra Chính phủ tới đây là phải điều chỉnh nội bộ cho đoàn kết, thống nhất, có định hướng rõ và phát huy được thế mạnh thực sự của các thành viên.

Sáng nay, 26-10, Quốc hội đã tiến hành bỏ phiếu để phê chuẩn

Sáng nay, 26-10, Quốc hội đã tiến hành bỏ phiếu để phê chuẩn

Tổng Thanh tra Chính phủ với ông Lê Minh Khái

“Nhiều khi trong một đơn vị mà có tình trạng ở vị trí này, vị trí nọ không toàn tâm toàn ý cho công việc của mình, công việc chung, ngoài mặt thì bằng lòng với nhau nhưng bên trong thì ngấm ngầm phản ứng hoặc không phát huy hết trách nhiệm, đó sẽ là thiệt thòi lớn không chỉ cho đơn vị mà cả quốc gia. Thế nên củng cố, hoàn thiện bộ máy, tổ chức, tạo sự đoàn kết trong cơ quan và phối hợp với các ngành, các cơ quan liên quan là yêu cầu đầu tiên đặt ra với tân Tổng Thanh tra” – ĐB Đặng Thuần Phong phân tích.

“Thứ hai là tân Tổng Thanh tra phải định hướng được những việc cần làm sắp tới, đặc biệt là giải quyết triệt để được những điểm nóng còn dồn nén thời gian qua tại cơ quan này.

Thứ ba là định hướng thời gian tới, những lĩnh vực gì nhạy cảm, những vụ việc nóng dư luận quan tâm thì cần tập trung thanh tra, gắn với kiểm toán để tạo hiệu quả thực sự trong công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng hiện nay” – ĐB Đặng Thuần Phong đặt thêm kỳ vọng vào ông Lê Minh Khái, người sẽ được phê chuẩn làm Tổng Thanh tra Chính phủ trong chiều nay.

Tin cùng chuyên mục