[Video] Đại sứ Anh cam kết ngăn thảm kịch tương tự vụ 39 người tử vong trong container

  • 27/11/2019 22:17
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Đại sứ Anh tại Việt Nam, ngài Gareth Ward đã chia buồn với thân nhân 39 người tử vong trong container ở Anh và cam kết ngăn chặn thảm kịch tương tự tái diễn.

Đại sứ Anh tại Việt Nam Gareth Ward chia buồn với thân nhân 39 người tử vong trong container ở Anh và cam kết ngăn chặn thảm kịch tương tự tái diễn. Video: Đại sứ quán Anh tại Việt Nam

“Hôm nay nhóm nạn nhân đầu tiên đã được đưa về Việt Nam bằng máy bay từ London. Tôi hy vọng điều này sẽ phần nào mang lại niềm an ủi cho gia đình và người thân. Đây là một khoảng thời gian vô cùng khó khăn”, ông Ward nói trong đoạn video được Đại sứ quán Anh tại Việt Nam đăng tải ngày 27-11.

Đại sứ Anh tại Việt Nam bày tỏ cam kết mạnh mẽ của Chính phủ Anh trong việc phòng, chống nạn mua bán người và ngăn chặn những thảm kịch tương tự tái diễn.

“Mua bán người là một vấn nạn toàn cầu cần có sự hợp tác chặt chẽ để giải quyết. Chúng tôi sẽ hợp tác với các cơ quan chức năng của Việt Nam để tiếp tục điều tra những hành vi phạm tội dẫn đến thảm kịch này”, ông Ward nhấn mạnh.

Theo TTXVN, sáng 27-11-2019, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Ngoại giao đã phối hợp với các cơ quan chức năng và địa phương trong nước đưa 16 trong tổng số 39 thi thể của các nạn nhân thiệt mạng tại hạt Essex, đông bắc London, Anh về tới sân bay Nội Bài.

Ngay sau khi hạ cánh, đại diện các địa phương có người bị nạn là Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, đã tiếp nhận và đưa 16 thi thể nạn nhân về địa phương để bàn giao cho gia đình.

Hiện các cơ quan chức năng của Việt Nam và Anh đang tiếp tục phối hợp chặt chẽ để sớm đưa các nạn nhân còn lại về nước.

Tin cùng chuyên mục