VIB tiếp tục đồng hành cùng Operation Smile giúp thay đổi cuộc đời trẻ em

  • 19/06/2018 11:43
  • 0 bình luận
  • PV
  • In bài
ANTD.VN - Gần 100 trẻ em nghèo dị tật bẩm sinh khe hở môi - hàm ếch tại khu vực phía Bắc sẽ được phẫu thuật miễn phí theo chương trình “Phẫu thuật nụ cười” do Ngân hàng Quốc tế (VIB) phối hợp với Tổ chức Operation Smile thực hiện. Chương trình sẽ diễn ra tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam - Cuba (số 37 Hai Bà Trưng, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) từ ngày 18/06 đến ngày 22/06/2018. 

Theo đó, các gia đình khó khăn có con em bị dị tật bẩm sinh khe hở môi - hàm ếch được khuyến khích đưa trẻ đến Bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam - Cuba để được các chuyên gia, bác sĩ của Operation Smile và khoa Phẫu thuật tạo hình hàm mặt của bệnh viện khám sàng lọc vào ngày 18/06 và phẫu thuật từ ngày 19-22/06/2018.

Các tình nguyện viên VIB đang hỗ trợ các gia đình bệnh nhân đăng ký khám

Các tình nguyện viên VIB đang hỗ trợ các gia đình bệnh nhân đăng ký khám

Bệnh nhân sẽ được phẫu thuật miễn phí và hỗ trợ một phần chi phí đi lại, ăn ở trong thời gian lưu viện. Công tác theo dõi hậu phẫu cũng được thực hiện miễn phí vào các thời điểm: 1 tuần, 6 tháng và 1 năm sau khi phẫu thuật. Các cán bộ - nhân viên của VIB sẽ tặng quà và tham gia các hoạt động tình nguyện giúp đỡ, huấn luyện trước và sau phẫu thuật cho trẻ và gia đình.

Các tình nguyện viên VIB chơi đùa cùng các bé

Các tình nguyện viên VIB chơi đùa cùng các bé

Trong nhiều năm qua, VIB luôn đồng hành cùng tổ chức Operation Smile trên chặng đường đem lại “nụ cười” cho những trẻ bị dị tật bẩm sinh khe hở môi - hàm ếch và có hoàn cảnh khó khăn. Đây là một trong những hoạt động của VIB hướng đến cộng đồng với mong muốn đóng góp vào sự phát triển kinh tế, xã hội nói chung và cải thiện chất lượng cuộc sống cho những người có hoản cảnh khó khăn nói riêng.

Trước đó, vào năm 2017, VIB đã phối hợp cùng Operation Smile tổ chức khám sàng lọc và phẫu thuật cho gần 200 trẻ em mắc dị tật khe hở môi - hở hàm ếch, đào tạo ngữ âm cho gần 400 gia đình bệnh nhân trên khắp các tỉnh thành cả nước. Không chỉ dừng lại ở việc cung cấp tài chính, đội ngũ tình nguyện viên VIB đã tích cực tham gia hỗ trợ trong các đợt phẫu thuật tại Hà Nội và TP.HCM, trở thành nguồn động viên và cổ vũ tinh thần cho gia đình các bệnh nhân được phẫu thuật.

Kể từ khi có mặt tại Việt Nam vào năm 1989 cho đến nay, tổ chức Operation Smile đã tư vấn y tế cho hơn 40.000 trẻ em trên khắp các tỉnh thành và tiến hành phẫu thuật cho hơn 27.000 trẻ.

Việt Nam hiện là một trong những quốc gia thuộc nhóm có tỉ lệ trẻ mắc dị tật khe hở môi - hở hàm ếch cao nhất thế giới. Theo ước tính, mỗi năm tại Việt Nam có khoảng hơn 3.000 trẻ sinh ra mắc dị tật khe hở môi, vòm miệng (tỷ lệ 1/700 trẻ em) cùng với số bệnh nhân chưa được phẫu thuật ước tính lên tới 10.000 trẻ. Trong khi đó, một ca phẫu thuật chữa dị tật khe hở môi - hàm ếch chỉ mất 45 phút nhưng có thể giúp thay đổi cả cuộc đời của trẻ. 

Tin cùng chuyên mục