Vì sao Higuain quyết trốn cách ly ở Italia để về Argentina?

  • 23/03/2020 13:21
  • 0 bình luận
  • Bình Minh
  • In bài
ANTD.VN - Nguyên nhân khiến Gonzalo Higuain bị chỉ trích rất nhiều thời gian qua: bỏ cách ly giữa dịch Covid-19 ở Italia để trở về quê nhà Argentina, vừa được hé lộ.

Juventus lúc này đã có 3 cầu thủ dương tính với Covid-19, là trung vệ Daniele Rugani, tiền vệ Blaise Matuidi và tiền đạo Paulo Dybala. Ngay sau ca nhiễm đầu tiên của Rugani, toàn bộ các thành viên Juve phải chịu cách ly 14 ngày. Tuy nhiên, mới được 7 ngày, Higuain đã đùng đùng ra sân bay trở về Argentina.

Higuain và mẹ

Higuain và mẹ

Do không có chuyến bay thẳng nên Higuain phải di chuyển qua Pháp và Tây Ban Nha, hai trong số những quốc gia Covid-19 hoành hành dữ dội nhất, để hồi hương. Chính vì thế, tiền đạo người Argentina đã bị cộng đồng mạng chỉ trích, lên án nặng nề vì không quan tâm đến bản thân và cộng đồng.

Higuain hoàn toàn giữ im lặng trước làn sóng nhằm vào mình. Tuy nhiên, mới đây anh trai của tiền đạo này là Nicola đã lên tiếng giải thích lý do Gonzalo đột ngột rời Italia để trở lại Argentina. Theo đó, tiền đạo của Juve không hề trốn chạy, mà về nhà để chăm sóc mẹ đang chống chọi với căn bệnh ung thư.

“Mẹ của chúng tôi đang chiến đấu với căn bệnh ung thư như nhiều người khác trên thế giới. Một số người không quan tâm đến sức khỏe của mẹ tôi mà chỉ muốn nhằm vào Higuain để chỉ trích. Em tôi không trốn chạy. Higuain chỉ muốn ở bên mẹ vào thời điểm khó khăn này. Higuain rời Italia sau khi được xác định âm tính với Covid-19 và được sự cho phép của Juventus. Em tôi đã thực hiện cách ly và không làm gì sai trái cả", anh trai Higuain nói.

Tin cùng chuyên mục