Vang mãi những khúc ca tri ân

  • 27/07/2017 14:06
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Ngọc Trâm
  • In bài
ANTD.VN -Sáng 27-7, Hội âm nhạc Hà Nội đã tổ chức buổi Giới thiệu tuyển tập ca khúc “Đồng đội ơi!”, nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27-7-1947/27-7-2017).
Tuyển tập gồm trên 200 ca khúc viết về thương binh, liệt sĩ

Tuyển tập gồm trên 200 ca khúc viết về thương binh, liệt sĩ

Tập ca khúc “Đồng đội ơi!” do Hội âm nhạc Hà Nội và Trung tâm Văn hóa Thành phố Hà Nội xuất bản như một lời tri ân đến những thương binh, liệt sĩ, Bà mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình có công với Cách mạng đã góp phần to lớn vào công cuộc đấu tranh và bảo vệ Tổ quốc.

Những người yêu âm nhạc, các nhạc sĩ, cựu chiến binh đã đi đến nhiều nơi, cất công sưu tầm những ca khúc thiêng liêng, quý giá viết về thương binh, liệt sĩ như: “Màu hoa đỏ”, “Vết chân tròn trên cát”, “Những cánh chim Hồng Gấm”, “Người chiến sĩ ấy”… Qua hơn 200 ca khúc được tuyển chọn, những năm tháng hào hùng của dân tộc hiện lên sống động và chân thực: sự gian khổ của chiến tranh; những người lính đoàn kết, quật cường và hy sinh để làm nên độc lập. Và những tấm gương ấy sẽ tiếp sức cho thế hệ mai sau vững bước để xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu mạnh.

Tin cùng chuyên mục