Tuyên phạt tử hình đối với gã đàn ông đầu độc 2 con nhỏ vô tội

  • 01/11/2019 12:04
  • 0 bình luận
  • Minh Long
  • In bài
ANTD.VN - Gạt bỏ ngoài tai những lời “dị nghị”, Duy mong mỏi người vợ đừng ruồng bỏ nhưng không kết quả. Và rồi trong giây phút nghĩ quẩn, đối tượng đã nhẫn tâm đầu độc chết 2 con nhỏ.

Ngày 1-11, đưa Nguyễn Văn Duy (SN 1985, trú tại xã Bích Hòa, Thanh Oai, Hà Nội) ra xét xử sơ thẩm, TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt bị cáo này mức án tử hình về tội “Giết người”, theo Điều 123 – BLHS năm 2015. Bị hại trong vụ án là 2 cháu nhỏ (con Duy), một trai và một gái.

Tại tòa, nội dung vụ án được làm rõ Nguyễn Văn Duy và chị Nguyễn Thị H (SN 1989, trú cùng địa phương) kết hôn với nhau vào năm 2008. Sau đó, phải đến các năm 2013 và 2015, chị H mới lần lượt sinh hạ được 2 con, một trai và một gái.

Bị cáo Nguyễn Văn Duy bị đưa ra tòa xét xử.

Bị cáo Nguyễn Văn Duy bị đưa ra tòa xét xử.

Tháng 4-2018, Duy nghi vấn chị H có quan hệ, tình cảm yêu đương với người đàn ông khác và cho rằng 2 cháu bé không phải con của mình nên âm thẩm lấy mẫu đi xét nghiệm ADN. Kết quả sau đó khiến Duy “chết điếng” vì cả 2 cháu nhỏ đều không phải là “cốt nhục” của đối tượng và cũng không phải do cùng một người cha sinh ra.   

Xác định vợ đã “ăn nằm” với những người đàn ông khác và luôn bị mọi người “dị nghị”, song Duy vẫn bỏ ngoài tai tất cả, đồng thời vẫn một lòng, một dạ yêu thương vợ con. Tuy nhiên cũng chính vì chuyện này mà vợ chồng Duy liên tục nảy sinh mâu thuẫn.

Về phần mình, chị H cũng nhanh chóng thú nhận với chồng việc 2 cháu nhỏ không phải là con Duy và do bực tức chuyện bị đánh nên đã đưa các con về nhà bố mẹ đẻ sinh sống. Bỗng dưng đứng trước nguy cơ không còn gì, Duy ra sức nài nỉ vợ đưa các con về chung sống trở lại nhưng chị H vẫn muốn ly hôn.

Và rồi trong một phút mất hết lý trí, Duy nảy sinh ý định sẽ cho 2 cháu bé uống thuốc trừ sâu cùng chết để chị H phải ân hận suốt phần đời còn lại. Thực hiện ý định “điên rồ”, trưa 18-5-2018, đối tượng mua một hộp thuốc trừ sâu mang về nhà cất giấu trong bếp. 

Khoảng 8 giờ 30 hôm sau, Duy đi xe máy đến nhà trẻ đón các con về nhà và cho 2 cháu bé lên phòng ngủ ở tầng 2 chơi. Ít phút sau, đối tượng lôi hộp thuốc trừ sâu ra pha lẫn vào nước và nước ngọt, rồi cho 2 cháu bé uống, khiến các cháu tử vong ngay tại chỗ.

Nhận thấy các con đã chết, Duy đặt 2 cháu nằm ngửa, cạnh nhau trên giường, rồi lấy 2 gói thuốc trừ sâu pha uống để tự tử nhưng không chết do bị nôn. Sau đó, đối tượng lên tầng 3 tiếp tục tìm đến cái chết bằng cách nằm trên tường và lăn xuống đất. Tuy nhiên, do vướng vào các dây điện trước nhà nên một lần nữa Duy chỉ bị bất tỉnh.

Ngay khi vụ việc xảy ra, những người xung quanh đã phát hiện kịp thời và đưa vào bệnh viện cấp cứu nên đối tượng không bị tử vong. Đối với 2 cháu bé, cơ quan chức năng xác định nguyên nhân tử vong là ngộ độc thuốc trừ sâu.

Bị đưa ra tòa xét xử, Duy thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội gây ra, đồng thời tỏ rõ sự ân hận về tội ác của bản thân. Dù vậy, quá trình bị xét hỏi và khi được nói lời sau cùng, đối tượng lại mong HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt để sau này được trở về với gia đình.

Mở tòa và xem xét tội trạng của bị cáo, TAND TP Hà Nội khẳng định hành vi của Nguyễn Văn Duy là đặc biệt nguy hiểm đối với xã hội vì đã tước đoạt cùng lúc mạng sống của 2 cháu bé. Hành vi phạm tội của bị cáo thể hiện rõ tính cồn đồ, phạm tội đối với trẻ em và không còn khả năng để giáo dục, cải tạo nên cần phải loại bỏ ra khỏi đời sống xã hội. 

Tin cùng chuyên mục