Từ cầu thủ trở thành trọng tài Giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội - Báo An ninh Thủ đô

  • 20/10/2019 06:29
  • 0 bình luận
  • Phi Điệp
  • In bài
ANTD.VN - Hơn 10 năm trước, cầu thủ Đỗ Đại Thịnh khi còn theo học tại trường THPT Trí Đức, đã 3 lần tham dự Giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội do Báo An ninh Thủ đô tổ chức. Còn bây giờ, anh là một trong những trọng tài hay nhất tại giải đấu này.
Trọng tài Đỗ Đại Thịnh điều khiển các trận đấu ở Giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội - Báo An ninh Thủ đô lần thứ XIX-2019 Cúp Number 1 Active

Trọng tài Đỗ Đại Thịnh điều khiển các trận đấu ở Giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội - Báo An ninh Thủ đô lần thứ XIX-2019 Cúp Number 1 Active

Tấm Huy chương Đồng để đời trong ký ức tươi đẹp

Đang là một trong tài có chuyên môn tốt của bóng đá Hà Nội, nhưng cho đến bây giờ, trong ký ức của Đỗ Đại Thịnh, cậu học trò trường THPT Trí Đức năm nào vẫn còn vẹn nguyên những hình ảnh về Giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội - Báo An ninh Thủ đô. Năm 2006 khi mới học lớp 10, nhờ có tố chất nên Đại Thịnh đã được góp mặt trong đội tuyển trường đá giải toàn thành phố. Trận đầu tiên mà Đại Thịnh được ra sân là gặp THPT Trần Phú (thua 0-1), đội sau đó cũng lên ngôi vô địch.

Mùa 2007, Đỗ Đại Thịnh và THPT Trí Đức tiếp tục dự giải, nhưng với cầu thủ này, ký ức tươi đẹp nhất chính là mùa 2008 trên SVĐ Long Biên. Anh và các đồng đội đánh bại THPT Yên Hòa trong trận tranh giải Ba và giành về tấm Huy chương Đồng quý giá. Cho đến nay, đó vẫn là thành tích cao nhất của THPT Trí Đức tại giải. Đây cũng là một trong những kỷ niệm đáng nhớ nhất trong quãng thời gian còn cắp sách đến trường của Đại Thịnh.

Trọng tài điều hành sân chơi số 1 của tuổi học trò

Đã 11 năm trôi qua kể từ ngày Đỗ Đại Thịnh và các đồng đội giành tấm Huy chương Đồng, chàng trai lớp 12 năm ấy bây giờ đã là người đàn ông trưởng thành, là trụ cột của gia đình nhỏ. Đỗ Đại Thịnh cũng gắn bó với bóng đá khi là một trọng tài của Liên đoàn Bóng đá Hà Nội. Cơ may đưa anh trở lại với giải đấu do Báo An ninh Thủ đô tổ chức.

Vẫn là những bước chạy quen thuộc trên sân, nhưng không còn trong vai trò của một cầu thủ mà là một trọng tài, Đỗ Đại Thịnh chia sẻ: “Bóng đá là môn thể thao mà cả gia đình, từ bố tôi và các anh em tôi đều ham thích. Tôi đã từng được theo bố ra các sân bóng đá. Đam mê đá bóng, nhưng lại không phát triển được nên tôi chọn cho mình theo đuổi nghiệp trọng tài bóng đá. Tôi bắt đầu tham gia công tác trọng tài từ năm 2015. Khi được các chú, các anh tin tưởng giao nhiệm vụ làm giải THPT Hà Nội - Báo An ninh Thủ đô, cảm giác của tôi là rất vui và hãnh diện. Nhìn các em thi đấu, đôi khi tôi lại nhớ về lớp và trường tôi ngày xưa, nhớ đến ước mơ vào chung kết với hàng nghìn khán giả và người thân của mình đến cổ vũ”.

Theo trọng tài Đỗ Đại Thịnh, giải đấu mà Báo An ninh Thủ đô tổ chức trong suốt chiều dài 19 năm qua thực sự là một sân chơi lành mạnh, thú vị để không chỉ các em học sinh mà còn là các bạn trẻ luôn hướng đến những điều tích cực trong cuộc sống. “Giải đấu giúp cho tất cả các học sinh được giao lưu học hỏi, thể hiện hết khả năng của mình. Qua đó các em có thể thắt chặt thêm tình đoàn kết, phát triển các kỹ năng sống, hướng đến một cuộc sống lành mạnh và vui vẻ. Tôi nghĩ không chỉ đội vô địch mới chiến thắng đâu, mà hơn một trăm đội dự giải đều có những kỷ niệm và bài học khi tham gia giải đấu này”.

Một sân chơi bổ ích cho tuổi vào đời ý nghĩa biết bao, giúp các em bớt đi sự phân tán hoặc hao mòn sức lực vào game online hay những hành vi dại dột, tội lỗi khác!

Tin cùng chuyên mục