Từ 15/4/2020: Người chơi mua bán tài khoản, vật phẩm game có thể bị phạt tới 3 triệu đồng

  • 29/03/2020 11:25
  • 0 bình luận
  • H.L
  • In bài
ANTD.VN -Nghị định 15/2020/NĐ-CP của Chính phủ với hàng loạt quy định xử phạt đối với người chơi các trò chơi điện tử. Theo đó, từ 15/4/2020 nghiêm cấm người chơi mua bán tài khoản, vật phẩm game. Tại quán net, nếu để khách xem phim đồi trụy, chủ quán sẽ bị phạt nặng.

Nghị định 15/2020/NĐ-CP quy định, phạt tiền từ 2-3 triệu đồng đối với hành vi: Mua, bán vật phẩm ảo hoặc đơn vị ảo hoặc điểm thưởng; Lợi dụng trò chơi điện tử để thực hiện hành vi vi phạm pháp luật, gây mất trật tự, an toàn xã hội và an ninh quốc gia.

Như vậy, từ 15/4/2020, người chơi mua bán tài khoản, vật phẩm game có thể bị phạt tới 3 triệu đồng. Bên cạnh đó, cá nhân khi chơi trò chơi điện tử G1 sẽ phải đăng ký đúng thông tin cá nhân, nếu không sẽ bị phạt cảnh cáo.

Trường hợp người chơi không chấp hành quy định về quản lý giờ chơi tại điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng bị phạt tiền từ 600.000 - 1 triệu đồng.

Đặc biệt, Nghị định quy định mức phạt tiền khá cao, từ 30 - 40 triệu đồng đối với hành vi cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử G1 có nội dung:

Kịch bản có hình ảnh hoặc âm thanh gây cảm giác ghê sợ, rùng rợn, kích động bạo lực, thú tính, khêu gợi, kích thích dâm ô, trụy lạc, vô luân trái với truyền thống đạo đức, văn hóa, thuần phong mỹ tục Việt Nam;

Phá hoại truyền thống lịch sử; xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự và nhân phẩm của cá nhân; Miêu tả các hành động tự tử, sử dụng ma túy, uống rượu, hút thuốc, khủng bố, hành động ngược đãi, xâm hại, buôn bán trẻ em, đánh bạc và các hành vi có hại hoặc bị cấm khác

Cũng theo Nghị định 15/2020/NĐ-CP, phạt tiền từ 5-10 triệu đồng đối với các đại lý Internet công cộng có một trong các hành vi vi phạm sau:

Để người sử dụng Internet truy cập, xem, tải các thông tin, hình ảnh, phim có nội dung đồi trụy, tội ác, tệ nạn xã hội, mê tín dị đoan; Không tuân thủ thời gian hoạt động của đại lý Internet hoặc của điểm truy nhập Internet công cộng theo quy định;

Sử dụng không đúng đường truyền thuê bao trong hợp đồng đại lý với doanh nghiệp cung cấp dịch vụ truy nhập Internet để cung cấp dịch vụ truy nhập Internet cho công cộng;

Tổ chức hoặc cho phép người sử dụng Internet sử dụng tính năng của máy tính tại địa điểm kinh doanh của mình để thực hiện hành vi bị cấm theo quy định về sử dụng Internet và thông tin trên mạng; Điểm truy nhập Internet công cộng không có hợp đồng đại lý Internet theo quy định.

Không chỉ bị phạt tiền, đại lý Internet công cộng hoặc điểm truy cập Internet công cộng có những hành vi vi phạm nêu trên còn bị đình chỉ hoạt động từ 1-3 tháng.

Tin cùng chuyên mục