Truy tặng "Huân chương dũng cảm" và "Huy hiệu tuổi trẻ dũng cảm" cho chiến sỹ công an hi sinh khi bắt tội phạm ma túy

  • 26/03/2020 07:18
  • 0 bình luận
  • Nhân Nhân
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 25-3, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An đã truy tặng “Huân chương dũng cảm” cho Đại úy Sầm Quốc Nghĩa (Cán bộ công an huyện Quế Phong, Nghệ An) vì đã có hành động dũng cảm trong đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy, góp phần bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Trước đó, Ban chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cũng đã quyết định truy tặng Huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" ghi nhận những cống hiến trong đấu tranh phòng chống tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự của Đại úy Sầm Quốc Nghĩa.

Ngày 24-3, thừa ủy quyền, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An Phạm Văn Toàn đã trao huy hiệu này cho thân nhân Đại úy Sầm Quốc Nghĩa.

Vào sáng 22-3, Công an huyện Quế Phong nhận được tin báo của người dân về việc có nhóm đối tượng người Lào tổ chức vận chuyển ma túy từ biên giới vào mua bán tại khu vực rừng núi xã Nậm Giải, huyện Quế Phong. Nhận được tin báo, Công an huyện Quế Phong xác minh nguồn tin đồng thời cử 8 cán bộ tổ chức vây bắt.

Người thân Đại úy Sầm Quốc Nghĩa bật khóc khi nhận "Huy hiệu tuổi trẻ dũng cảm" từ Phó Bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An

Người thân Đại úy Sầm Quốc Nghĩa bật khóc khi nhận "Huy hiệu tuổi trẻ dũng cảm" từ Phó Bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An

Trong quá trình truy bắt, Thượng úy Sầm Quốc Nghĩa bất ngờ bị hai đối tượng dùng hung khí tấn công khiến đồng chí bị thương nặng. Dù được đồng đội đưa đi cấp cứu nhưng chiến sĩ Nghĩa đã hy sinh. Nhóm đối tượng mua bán ma túy tẩu thoát vào rừng sâu.

Ngày 23-3, Công an tỉnh Nghệ An đã quyết định thăng cấp bậc hàm từ Thượng úy lên Đại úy và làm chế độ cho đồng chí Sầm Quốc Nghĩa.

Đại úy Nghĩa là cán bộ công tác tại Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự - kinh tế - ma túy Công an huyện Quế Phong từ năm 2015; là một trong những cảnh sát trẻ nhưng mưu trí, dũng cảm, có kinh nghiệm trong đấu tranh với tội phạm ma túy.

Được biết, Đại úy Nghĩa có vợ là giáo viên mầm non làm việc trên địa bàn. Hai người có con gái 2 tuổi.

Tin cùng chuyên mục