Truy sát cả nhà người khác sau va chạm giao thông

  • 25/05/2017 16:16
  • 0 bình luận
  • Lâm Vinh
  • In bài
ANTD.VN - Cho rằng bị chửi bới, Đức bỏ mặc con nhỏ ở vệ đường để truy sát cả gia đình người khác sau khi va chạm xe.

Với quan điểm giữ nguyên tội “Giết người” của VKS đối với bị cáo sau quá trình điều tra bổ sung, chiều 25-5, TAND TP Hà Nội mở lại phiên tòa xét xử sơ thẩm Hoàng Minh Đức (SN 1990, trú ở phường Thượng Thanh, Long Biên, Hà Nội) về tội danh này. Bị hại trong vụ án là chị Phạm Thị Thanh Huyền (SN 1976) cùng chồng và hai con, đều trú ở quận Long Biên.

Cụ thể, cáo trạng truy tố cùng các lời khai tại phiên tòa cho thấy, chiều 15-1-2016, anh Trương Tiến Dũng (SN 1973, chồng chị Huyền) điều khiển xe máy chở vợ ngồi phía sau. Đi cùng bố mẹ, con trai lớn của anh Dũng là Trương Tùng Lâm (SN 1996) cũng điều khiển một xe máy khác và chở theo em trai là Trương Thành Hoàng (SN 1999).

Hoàng Minh Đức tại phiên tòa

Hoàng Minh Đức tại phiên tòa

Giữa lúc cả gia đình anh Dũng đi trên 2 xe máy lưu thông trên phố Ngô Gia Tự (hướng Cầu Đuống vào nội thành Hà Nội) thì bất ngờ xảy ra va chạm giữa xe máy của Trương Tùng Lâm và xe máy do Hoàng Minh Đức vừa điều khiển, vừa bế con gái (2 tuổi) trên tay. Theo đó, xe máy của Lâm đã quệt nhẹ vào chân con gái Đức làm cháu bé bật khóc.

Bực tức, Đức phàn nàn vài câu và chị Huyền cũng nói: “Thôi không sao, bỏ đi em”. Sau đó, đến nút đèn xanh – đỏ tiếp theo và nhân cơ hội phải dừng xe, anh Dũng quay sang nhắc nhở Lâm đi cẩn thận. Đứng chờ đèn tín hiệu giao thông ở phía sau, Đức cho rằng anh Dũng chửi bới đối tượng nên nổi cơn tam bành.

Tức thì Đức đặt ngay con gái xuống vệ đường, rồi mở cốp xe máy lấy 2 lưỡi kéo rời nhau lao tới đâm anh Dũng. Thấy thanh niên vừa va chạm giao thông với con trai mình quá hung hãn, người đàn ông chở vợ ngồi phía sau vội nghiêng người né tránh nên lưỡi kéo đâm trúng chị Huyền.

Máu côn đồ nổi xung, Đức tiếp tục đuổi theo đâm liên tiếp nhiều nhát về phía anh Dũng khiến anh này bị thương. Trong khi đó, dù vết thương không ngừng chảy máu nhưng chị Huyền vẫn gắng sức chạy đến ôm ngang người Đức ngăn cản. Cũng chính vì thế mà một lần nữa chị Huyền phải nhận thêm nhát kéo vào bụng.

Bố mẹ bị đánh, Lâm chạy tới can thiệp nên cũng phải lĩnh nhát kéo vào ngực. Kế đến, đối tượng còn đuổi đâm Hoàng bất thành, trước khi quay lại tấn công anh Dũng lần thứ ba. Hành động truy sát cả gia đình người khác của Đức chỉ dừng lại khi chị Huyền phải ra sức van xin.

Vụ án xảy ra và dù cả gia đình anh Dũng đều không ai bị nguy hiểm đến tính mạng, song 3/4 người bị hại đã bị thương tích với tỷ lệ tổn hại sức khỏe từ 3% đến 28%. Quá trình điều tra, người thân của Đức bước đầu bồi thường cho gia đình anh Dũng 90 triệu đồng.

Cũng như ở phiên tòa trả hồ sơ điều tra bổ sung lần trước, trả lời thẩm vấn của tòa án, Đức trình bày ý thức chủ quan của bị cáo lúc gây án là không hề mong muốn tước đoạt mạng sống của bất cứ ai trong gia đình anh Dũng. Và thực tế là bị cáo cũng chỉ khua khoắng và đâm bừa lưỡi kéo về phía những người bị thương.

Về phía gia đình bị hại thì trình bày khi bị đâm họ thấy Đức rất hung hãn và côn đồ. Còn việc Đức có ý đồ đâm chết ai không thì chỉ mình bị cáo hay biết. Và theo gia đình bị hại nếu hôm đó họ không kịp bỏ chạy thì không biết hậu quả sẽ như thế nào.

 Với nội tình vụ án như nêu trên, quá trình xét xử và nghị án, HĐXX sơ thẩm khẳng định hành vi của bị cáo đã cấu thành tội “Giết người” với các tình tiết giết nhiều người và côn đồ. Tuy nhiên, hậu quả chết người đã may mắn không xảy ra. Từ đó, TAND TP Hà Nội quyết định tuyên phạt Hoàng Minh Đức 12 năm tù, theo đúng tội danh bị truy tố.

Tin cùng chuyên mục