Triển lãm "Tím" hiện thực hóa giấc mơ của người đồng tính

  • 13/05/2013 15:56
  • 0 bình luận
  • Nhung Hà
  • In bài
ANTĐ - Người đồng tính với khát khao cháy bỏng được sống đúng với giới tính và hạnh phúc với tình yêu của mình, vẫn chỉ là “giấc mơ” trong hiện thực. Đến với triển lãm “Tím”, mọi điều hoang tưởng đều được hiện thực hóa.
Triển lãm "Tím" hiện thực hóa giấc mơ của người đồng tính ảnh 1 Ước mơ chính đáng của những người đồng tính

Sống im lặng, giấu kín những khát khao, che giấu tình yêu, che giấu bản thân, bị ép buộc lấy người mình không yêu… là điều không ai đáng phải chịu đựng. Thế nhưng những người người đồng tính ở Việt Nam vẫn đang ngày ngày phải sống trong “kén”.

Triển lãm "Tím" hiện thực hóa giấc mơ của người đồng tính ảnh 2
Mong ước đám cưới công khai của người đồng tính

Triển lãm “Tím” trưng bày các tác phẩm dự thi của các bạn nữ yêu nữ, thể hiện khao khát và suy nghĩ “yêu thương không giới hạn” của họ. Trong đó bao gồm hơn 30 tác phẩm gồm tranh vẽ, ảnh chụp, hình ảnh sắp đặt, sản phẩm thủ công.

Triển lãm "Tím" hiện thực hóa giấc mơ của người đồng tính ảnh 3

Đồ thủ công thể hiện khát khao của người đồng tính

Dù được thể hiện dưới góc độ nào thì mỗi hình ảnh, bức tranh đều mang một ý nghĩa chung, là mong muốn nhận được sự ủng hộ và cảm thông từ tất cả mọi người. Những người đồng giới mong muốn trong thời gian không xa, khái niệm về kết hôn sẽ được thay đổi: kết hôn không chỉ là sự kết hợp giữa người nam và người nữ.

Triển lãm "Tím" hiện thực hóa giấc mơ của người đồng tính ảnh 4

Hạnh phúc thực sự không chỉ của những cặp đôi "bình thường"

Gia đình, mái ấm hạnh phúc không chỉ hiểu là hình ảnh về một người cha, người mẹ và những đứa con mà gia đình, mái ấm hạnh phúc thực sự phải được hiểu là xây dựng trên cơ sở của tình yêu (không phân biệt đồng tính hay dị tính…). Có tình yêu thật sự thì những đứa trẻ cũng sẽ được lớn lên trong yêu thương, hạnh phúc.

Tin cùng chuyên mục