Trên cả hài lòng về công tác tổ chức

  • 03/03/2019 06:26
  • 0 bình luận
  • Minh Quân
  • In bài
ANTD.VN - Tại Trung tâm Báo chí quốc tế phục vụ Hội nghị đặt tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội, không khí làm việc hăng say, chạy đua thông tin lan tỏa khắp nơi. Có lẽ sôi động nhất chính là thời điểm diễn ra buổi họp báo do Tổng thống Donald Trump chủ trì được truyền trực tiếp về trung tâm. 
Các gian hàng ẩm thực của Hà Nội rất hấp dẫn phóng viên quốc tế

Các gian hàng ẩm thực của Hà Nội rất hấp dẫn phóng viên quốc tế

Trong khi nhiều tốp theo dõi màn hình lớn được bố trí quanh các phòng, những người khác tập trung cao độ trên màn hình máy tính. Có được kết quả ban đầu, các phóng viên lại hối hả xử lý tin, phỏng vấn và truyền bài về tòa soạn. Bỏ mặc những gì xảy ra xung quanh, họ chỉ biết phải hoàn thành công việc hết tốc lực, thế nên rất dễ bắt gặp cảnh tượng thú vị như họ vừa nghe điện thoại, vừa gõ bàn phím, hoặc có người vừa nói vừa trùm cả áo khoác lên đầu để truyền về tòa soạn cho rõ. 

Trung tâm báo chí đảm bảo được cơ sở vật chất đầy đủ để phóng viên có thể tác nghiệp. Đường truyền Internet hoạt động rất tốt, họ không gặp trục trặc nào cho bản tin truyền về đài, nhiều phóng viên khen ngợi. Họ còn chia sẻ, dù vất vả nhưng rất yên tâm vì có sự hỗ trợ tối đa của Việt Nam, chưa kể là những món quà tri ân báo chí hay đồ ăn uống miễn phí, mọi thứ đều rất thuận lợi.

Tôi gặp nhà báo nước ngoài đầu tiên “mở hàng” tại nhà ăn của Trung tâm Báo chí quốc tế - anh Eldad Beck từ Israel Hayom, một trong những tờ báo lớn của Israel, hiện đang thường trú tại Thủ đô Berlin, Đức. Vượt cả chặng đường dài gần 15 tiếng từ Berlin, rồi quá cảnh ở Mátxcơva, anh bảo ngày đầu tiên đến Hà Nội cảm thấy khá mệt. Từ tốn và tỉ mỉ quay, chụp ảnh với bát phở bò Hà Nội, Eldad Beck nhâm nhi từng ngụm nước phở nóng hổi. Anh bảo nó khá cay và nóng, nhưng đúng là ăn xong cảm thấy khỏe hẳn lên khi không quen thời tiết và nhất là sau chặng đường di chuyển khá dài. 

Trên cả hài lòng về công tác tổ chức

Cũng tại nhà ăn, nơi mà Ban tổ chức chăm chút cho đông đảo phóng viên không chỉ những món ăn tự chọn phong phú mà cả những gian hàng ẩm thực riêng có của Hà Nội, tôi được phóng viên Edward N.Shneider (Đài Tiếng nói Mỹ) đến từ Washington hỏi về món xôi khúc. Nghe giải thích về thành phần cũng như cách làm bánh, anh rất thích thú và khen vị của nó rất đặc biệt.

Được biết đây là một món quà thường ngày của người dân Hà Nội, không phải trong một dịp đặc biệt nào mới có, anh bảo các bạn thật may mắn vì có thể được ăn hàng ngày món ngon này.

“Mấy ngày nay, tôi tranh thủ ăn những món ăn địa phương, từ phở cho đến bún và tôi cảm thấy rất dễ ăn. Một phần cũng vì công việc bận rộn không có thời gian ra ngoài thưởng thức nên tôi vui được khám phá văn hóa ẩm thực của các bạn tại đây. Công tác tổ chức của các bạn trên cả mức hài lòng”, anh Edward nói.

Thân thiện, mến khách, một đất nước hòa bình và đồ ăn ngon đến ngạc nhiên, đó là những điều ấn tượng nhất của phóng viên quốc tế đối với Việt Nam. Harris, phóng viên Reuters, từng treo thiết bị ở hàng rào an ninh trước cửa Khách sạn Marriott (Hà Nội) để đi ăn sáng, 30 phút sau mới quay lại mà mọi thứ vẫn y nguyên. Ấn tượng trước sự an toàn của Hà Nội, phóng viên này khoe nửa đêm còn được một người dân tặng vài chiếc bánh ngọt ăn lót dạ. Như Harris chia sẻ, nếu được cử đi Việt Nam tác nghiệp lần nữa, chắc chắn anh sẽ không từ chối. 

Tin cùng chuyên mục