Trao món quà đặc biệt của Bí thư Thành ủy Hà Nội dành cho sinh viên khuyết tật thi đỗ Đại học Bách khoa

  • 15/10/2020 10:48
  • 0 bình luận
  • Phú Khánh
  • In bài
ANTD.VN - Trân trọng trao cuốn sách nối tiếng “Chuyển đổi số - Sống sót & Bứt phá” – món quà đặc biệt của đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội tặng trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh mong muốn: “Thời gian tới, sự phát triển của Thủ đô sẽ có nhiều đóng góp hơn nữa của Đại học Bách khoa”.
Trao món quà đặc biệt của Bí thư Thành ủy Hà Nội dành cho sinh viên khuyết tật thi đỗ Đại học Bách khoa ảnh 1

Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh trao cuốn sách“Chuyển đổi số - Sống sót & Bứt phá” – món quà đặc biệt của đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội tặng trường Đại học Bách khoa Hà Nội

Sáng 15-10, Đại học Bách khoa Hà Nội đã tổ chức Lễ khai giảng năm học 2020-2021 chào mừng hơn 7.000 tân sinh viên khoá 65.

Bày tỏ vui mừng khi đến tham dự Lễ khai giảng khoá đào tạo thứ 65 của nhà trường và cũng đúng vào dịp kỷ niệm 64 năm thành lập trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh cho biết: “Tôi rất vinh dự khi được Giáo sư Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội giao nhiệm vụ dự lễ khai giảng và chia sẻ với những em sinh viên khóa mới. Đây cũng là thể hiện tình cảm và sự quan tâm của đồng chí Bí thư Thành ủy”.

Theo Chủ tịch UBND TP, những năm gần đây, với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học và công nghệ, Đại học Bách khoa Hà Nội là một trong những đơn vị đi đầu trong việc triển khai thực hiện chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

Mục tiêu chương trình đào tạo ngày càng được hoàn thiện bám sát yêu cầu phát triển của thực tiễn công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế. Đội ngũ cán bộ giảng viên được tăng cường cả về số lượng và chất lượng, tâm huyết với sự nghiệp giáo dục, đào tạo, trình độ năng lực, phương pháp sư phạm ngày càng được nâng cao.

Cơ sở vật chất của nhà trường được đầu tư phát triển theo hướng hiện đại, phục vụ tốt nhiệm vụ giảng dạy, học tập, nghiên cứu khoa học của cán bộ, giảng viên và sinh viên. Hợp tác quốc tế trong đào tạo và nghiên cứu khoa học được đẩy mạnh và ngày càng có hiệu quả.

Trao món quà đặc biệt của Bí thư Thành ủy Hà Nội dành cho sinh viên khuyết tật thi đỗ Đại học Bách khoa ảnh 2

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh tặng Đại học Bách khoa Hà Nội bức tranh Khuê Văn Các nhân dịp lễ khai giảng

Nhắc lại lời của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tại Đại hội Đảng bộ TP vừa qua rằng: “Đất nước ta đã bước vào giai đoạn phát triển mới với nhiều thời cơ thuận lợi. Chưa bao giờ chúng ta có được cơ đồ to lớn; vai trò, vị trí và uy tín lớn như bây giờ”, Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh, cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư mở ra một thời đại mới của các hệ thống thiết bị thông minh tích hợp nhiều kỹ thuật và công nghệ, tác động mạnh mẽ đến sản xuất, thúc đẩy nền kinh tế thế giới sang phát triển dựa trên khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo.

Các thành tựu mới của khoa học công nghệ được ứng dụng để tối ưu hóa quá trình sản xuất, phân phối, trao đổi, tiêu dùng, quản lý, quản trị…

Bối cảnh tình hình trên đặt ra cho ngành giáo dục đào tạo nói chung và trường Đại học Bách khoa Hà Nội nói riêng những yêu cầu nhiệm vụ nặng nề nhưng cũng rất vẻ vang. Với vị thế là một trung tâm đào tạo và nghiên cứu khoa học công nghệ hàng đầu, giữ vai trò chủ lực trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, trình độ cao của cả nước.

Theo Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh, nhà trường cần tiếp tục quán triệt sâu sắc, thực hiện tốt các chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước về giáo dục đào tạo và khoa học-công nghệ;

Phát huy có hiệu quả Đề án thí điểm đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt về thực hiện cơ chế tự chủ toàn diện trong các hoạt động đào tạo, khoa học công nghệ, tổ chức bộ máy, nhân sự và tài chính đối với Đại học Bách Khoa Hà Nội; Nâng cao hơn nữa hiệu quả liên kết giữa nhà trường và các doanh nghiệp trong việc xây dựng chương trình, phương pháp đào tạo; từ đó nâng cao chất lượng sinh viên tốt nghiệp, đóng góp cho sự phát triển kinh tế chung của Thủ đô và cả nước.

Trao món quà đặc biệt của Bí thư Thành ủy Hà Nội dành cho sinh viên khuyết tật thi đỗ Đại học Bách khoa ảnh 3

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh nhắn nhủ các em sinh viên khóa 65 Đại học Bách khoa Hà Nội

Vinh dự trở thành sinh viên là niềm mơ ước của hàng vạn bạn trẻ trong mỗi kỳ tuyển sinh. Tôi chia sẻ niềm vui và xin chúc mừng các tân sinh viên khóa 65 của Đại học Bách khoa Hà Nội.

Trước khi bước chân vào ngôi trường này, chắc chắn các em sẽ mang theo bao ước mơ, hoài bão của bản thân và niềm tin, hy vọng của gia đình, các em luôn mong muốn có việc làm tốt, đóng góp nhiều cho đất nước, Thủ đô sau khi ra trường.

Tôi hy vọng và chúc các em không chỉ học tập và rèn luyện tốt để có việc làm tốt sau khi tốt nghiệp mà còn có thể khởi nghiệp sáng tạo thành công để tạo nên nhiều giá trị gia tăng cho xã hội và đất nước. Chính các em là người quyết định cho tương lai của mình, nắm trong tay vận mệnh của bản thân và của đất nước, vượt qua thách thức, khó khăn để đổi mới sáng tạo và thành công”, Chủ tịch UBND TP nhắn nhủ.

Trao món quà đặc biệt của Bí thư Thành ủy Hà Nội dành cho sinh viên khuyết tật thi đỗ Đại học Bách khoa ảnh 4

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh động viên các em sinh viên khuyết tật xuất sắc

Trao món quà đặc biệt của Bí thư Thành ủy Hà Nội dành cho sinh viên khuyết tật thi đỗ Đại học Bách khoa ảnh 5

Tân sinh viên Nguyễn Tất Minh (nhân vật trong câu truyện xúc động về đôi bạn 10 năm cõng nhau tới trường) cùng món quà đặc biệt của Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ

Cũng tại lễ khai giảng, khuyến khích tinh thần học tập và thái độ cầu tiến, Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh đã gửi lời động viên cùng cuốn sách “Đừng bao giờ từ bỏ khát vọng” (của tác giả là người khuyết tật nổi tiếng Nick Vujicic) cho ba tân sinh viên khuyết tật xuất sắc được tuyên dương.

Những cuốn sách về khát vọng và nghị lực cùng những chiếc bút chắp cánh tương lai chính là lời nhắn nhủ ý nghĩa mà Bí thư Thành ủy Hà Nội muốn gửi tới các tân sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội vào ngày lễ khai giảng.

Xúc động khi nhận món quà ý nghĩa của Bí thư Thành ủy Hà Nội, tân sinh viên Nguyễn Tất Minh – nhân vật trong câu truyện xúc động về đôi bạn 10 năm cõng nhau tới trường chia sẻ: “Đây là cuốn sách mà cả hai bọn em đều rất yêu thích. Đây không chỉ là món quà đặc biệt mà sẽ là niềm động viên lớn để em phấn đấu nỗ lực hơn để “Không bao giờ từ bỏ khát vọng”.

Trao món quà đặc biệt của Bí thư Thành ủy Hà Nội dành cho sinh viên khuyết tật thi đỗ Đại học Bách khoa ảnh 6

Đây là năm đầu tiên Bách Khoa Hà Nội triển khai tuyển sinh dưới ba hình thức kết hợp. Điểm chuẩn trúng tuyển vào trường vẫn thuộc hàng cao nhất trong các trường đại học kỹ thuật trên cả nước.

Đặc biệt, gần 60% số thí sinh trong Top 0,01% khối A00 toàn quốc chọn học tại Bách khoa Hà Nội. Nhiều thủ khoa toàn quốc, thủ khoa tỉnh đã lựa chọn Bách khoa Hà Nội là điểm đến trong những năm học sắp tới.

Đặc biệt, dự lễ khai giảng có 2 cựu sinh viên của Đại học Bách khoa Hà Nội là Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh (khóa 27) và Thứ trưởng Bộ Giáo dục Hoàng Minh Sơn (khóa 30)…

Tin cùng chuyên mục