Trao giấy phép cho 18 tạp chí chuyển đổi, sắp xếp lại theo quy hoạch báo chí

  • 04/03/2020 19:18
  • 0 bình luận
  • Hà Linh
  • In bài
ANTD.VN - Thứ trưởng Bộ TT-TT Hoàng Vĩnh Bảo yêu cầu các tạp chí vừa được sắp xếp lại cần hoạt động đúng tôn chỉ, mục đích, tập trung truyên truyền cho hoạt động của hội mà không sa đà vào các lĩnh vực khác.
Đại diện các tạp chí nhận giấy phép hoạt động

Đại diện các tạp chí nhận giấy phép hoạt động

Chiều nay (4-3), Bộ TT-TT tổ chức Lễ trao giấy phép các tạp chí thực hiện chuyển đổi, sắp xếp lại theo quy hoạch báo chí.

Theo đó, 18 tạp chí thuộc 18 tổ chức Hội được cấp phép đợt này, và có hiệu lực từ ngày 1-4-2020 gồm: Tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp (Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam), tạp chí Người cao tuổi (Hội Người cao tuổi Việt Nam), tạp chí Bóng đá (Liên đoàn Bóng đá Việt Nam), tạp chí Thời đại (Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị Việt Nam);

Tạp chí Chất lượng và cuộc sống (Hội Khoa học và Kỹ thuật về tiêu chuẩn và chất lượng Việt Nam), tạp chí Thương hiệu và Công luận (Hiệp hội Chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu Việt Nam), tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam (Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam), tạp chí Doanh nghiệp và Tiếp thị (Hội Marketing Việt Nam), tạp chí Kinh tế và Đồ uống (Hiệp hội Chè Việt Nam), tạp chí điện tử Tri thức trực tuyến (Hội Xuất bản Việt Nam);

Tạp chí điện tử Kinh tế chứng khoán Việt Nam (Hiệp hội Kinh doanh chứng khoán Việt Nam), tạp chí Kinh tế nông thôn (Hội Làm vườn Việt Nam), tạp chí Một thế giới (Hội Thông tin khoa học và công nghệ Việt Nam), tạp chí Đời sống và Pháp luật (Hội Luật gia Việt Nam), tạp chí Năng lượng mới (Hội Dầu khí Việt Nam), tạp chí Sức khỏe cộng đồng (Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam), tạp chí Làng nghề Việt Nam (Hiệp hội Làng nghề Việt Nam), tạp chí Mê Kông - ASEAN (Hội Phát triển hợp tác kinh tế Việt Nam - ASEAN).

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Mạnh Hùng- Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cho rằng, việc thực hiện Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc đến năm 2025 nhằm tạo điều kiện cho báo chí phát triển và để phát triển tốt hơn thì cũng cần quản lý tốt hơn. 

“Khi các tạp chí chuyển đổi sang cơ quan tạp chí, việc vận hành phải khác, tổ chức hoạt động phải khác, phải thiết thực chứ không “gọt chân cho vừa giày”, sao cho phù hợp thực tiễn hiện nay, đáp ứng yêu cầu”- Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương nhấn mạnh.

Theo Thứ trưởng Bộ TT-TT Hoàng Vĩnh Bảo, việc sắp xếp lại cơ quan báo chí theo quy hoạch đây là cơ hội để các cơ quan chủ quản xây dựng lại quy chế cho các cơ quan báo chí, đồng thời cũng là dịp để rà soát lại chất lượng nguồn nhân lực từ lãnh đạo đến phóng viên, biên tập viên, cộng tác viên trong các cơ quan báo chí. 

Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo cũng đề nghị các cơ quan báo chí, tạp chí cần thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích của cơ quan báo chí, đặc biệt là cơ quan báo của Hội. Theo Thứ trưởng Bộ TT-TT, rất ít tờ báo, tạp chí của tổ chức hội thực hiện tuyên truyền cho hoạt động của hội.

Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo cũng lưu ý: “Mục đích của việc sắp xếp theo Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc đến năm 2025 là dành thời gian nhiều hơn để mỗi tạp chí có bài viết chuyên sâu hơn về hội, lĩnh vực hoạt động của hội mà không bị sa đà; Phải coi tuyên truyền nhiệm vụ của hội là mục tiêu chính”.

Tin cùng chuyên mục