Tranh giành chỗ đỗ xe đón khách, tài xế taxi đâm chết người chạy "xe ôm"

  • 22/09/2015 23:54
  • 0 bình luận
  • Hồng Hà
  • In bài
ANTĐ - Cho rằng tài xế taxi đậu xe chắn “mặt tiền” đón khách của mình, nên một người đàn ông hành nghề chạy xe ôm lớn tiếng chửi bới thì bị tài xế taxi lấy thanh sắt đâm chết.
Ngày 22/9, xử sơ thẩm TAND TP.HCM đã tuyên phạt 18 năm tù đối với bị cáo Nguyễn Hồng Vinh (SN 1976, ngụ quận Bình Thạnh, TP.HCM) vì đã có hành vi dùng thanh sắt đâm ông Nguyễn Văn Lợi (SN 1961, ngụ quận 4, hành nghề chạy xe ôm) tử vong.
Gây án mạng, bị cáo Nguyễn Hồng Vinh bị phạt 18 năm tù.

Gây án mạng, bị cáo Nguyễn Hồng Vinh bị phạt 18 năm tù.

Gây án mạng, bị cáo Nguyễn Hồng Vinh bị phạt 18 năm tù

Theo cáo trạng truy tố, Nguyễn Hồng Vinh là tài xế xe lái taxi của hãng Vinasun. Khoảng 10h ngày 6/8/2014, Vinh đỗ xe dưới lề đường trước cổng chính công viên Thảo Cầm Viên (ở đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Bến Nghé, quận 1) để đón khách.

Tại khu vực này, ông Nguyễn Văn Lợi hành nghề chạy xe ôm thường xuyên đậu xe trên vỉa hè để đón khách. Khi  thấy Vinh đậu xe tại đây, ông Lợi cho rằng xe của Vinh đậu chắn “mặt tiền” của ông nên khách du lịch ra, vào Thảo Cầm Viên không thấy xe ôm nên dẫn đến ông Lợi bị ế khách.

Vì chuyện này mà cả hai xảy ra cự cãi vì Vinh cho rằng, việc đậu xe ở đó không liên quan gì tới ông Lợi. Không dàn xếp được mâu thuẫn, ông Lợi cầm nón bảo hiếm lao tới đánh vào đầu Vinh. Bị đánh, Vinh chạy đến chỗ đỗ xe lấy một đoạn sắt ở ngăn chứa hành lí phía sau xe taxi, đâm một nhát trúng vào cổ ông Lợi khiến ông này gục ngã tại chỗ.

Thấy vậy, người dân can ngăn và đưa ông Lợi đi cấp cứu nhưng nạn nhân đã tử vong trên đường đi. Kết luận giám định pháp y, ông Lợi chết do choáng mất máu cấp vì bị đâm đứt động mạch cảnh.

Sau khi xảy ra vụ án mạng, hung thủ đã bị bắt về hành vi gây ra cái chết của nạn nhân. Do gia đình Vinh rất  khó khăn không khả năng bồi thường cho phía bị hại nên đại diện pháp nhân là hãng taxi nơi Vinh làm việc đã bồi thường cho gia đình bị hại 100 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục