Tranh cãi về cách tính cước taxi, suýt gây ra án mạng

  • 26/12/2017 16:41
  • 0 bình luận
  • Trịnh Tuyến
  • In bài
ANTD.VN - Đón xe taxi về nhà, Kiên cùng thanh niên đồng hương chạnh chọe nhau về giá cước, dẫn đến suýt gây ra án mạng…

Ngày 26-12, đưa Lê Chí Kiên (SN 1986, trú ở xã Thanh Xá, Thanh Ba, Phú Thọ) ra xét xử, TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt đối tượng này 9 năm 6 tháng tù về tội “Giết người”. Trong khi đó, bị hại là anh Nguyễn Mạnh Trường (SN 1988) cũng trú ở Phú Thọ.

HĐXX Tòa án nhân dân TP Hà Nội làm rõ, Lê Chí Kiên và anh Nguyễn Mạnh Trường vốn cùng làm thuê cho một phụ nữ ở Hà Nội. Tối 13-2-2017, Kiên, anh Trường cùng một số đồng nghiệp đi liên hoan, sau đó đến phố Đê La Thành, hát karaoke.

Lê Chí Kiên tại phiên tòa

Lê Chí Kiên tại phiên tòa

Khoảng 1h ngày 14-2-2017, trong khi những người khác đi về trước thì Kiên và anh Trường đón taxi về sau. Trên đường đi, hai thanh niên này bất ngờ chạnh chọe nhau về cách tính giá cước vận tải nên nảy sinh mâu thuẫn.

Về đến khu trọ tại phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Kiên và anh Trường vẫn tiếp tục lời qua tiếng lại. Kế đến, khi hai thanh niên quê Phú Thọ đứng đợi chủ nhà mở cửa thì Kiên bất ngờ lấy dao chém liên tiếp vào đầu người đồng hương.

Sự việc sau đó được mọi người can ngăn và đưa anh Trường đến bệnh viện cấp cứu. Nhờ thế mà bị hại bảo toàn được mạng sống nhưng bị tổn hại 40% sức khỏe. Về phía Kiên, gây án xong liền rời khỏi hiện trường và ra đầu thú vào sáng cùng ngày.

Tại tòa, bị cáo thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của bản thân, song lý giải rằng khi đó do mất kiểm soát vì rượu nên mới chém người đồng hương nhiều nhát. Dù vậy, xét hành vi của bị cáo đã phạm vào tội “Giết người” và bị hại không chết là nằm ngoài mong muốn của bị cáo nên TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt Lê Chí Kiên mức án nêu trên.   

Tin cùng chuyên mục