Trang bị đồng phục học sinh phải phù hợp với kinh tế phụ huynh

  • 03/08/2012 22:29
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTĐ - Ngày 3-8, Sở GD-ĐT Hà Nội đã thông báo đến các trường về quy định trang phục đồng phục cho giáo viên, học sinh trước năm học mới. 

Theo đó, các trường cần thực hiện quy định về đồng phục tùy theo khả năng, điều kiện kinh tế và phải có sự  thống nhất cao của cha, mẹ học sinh. Việc trang bị đồng phục của các trường phải đảm bảo đúng phương thức mua sắm, đúng kích cỡ, màu sắc, logo của trường, giá cả, thủ tục thanh, quyết toán theo quy định của tài chính; đảm bảo công khai, dân chủ.

Theo Sở GD-ĐT Hà Nội, đây là một trong những vấn đề dễ gây bức xúc trong dư luận xã hội ở thời điểm chuẩn bị bước vào năm học mới nên nhà trường cần nghiêm túc thực hiện những quy định trên. Sở GD-ĐT Hà Nội khuyến khích các trường có được trang phục đồng phục cho học sinh sử dụng trong tất cả các buổi học trong tuần và đảm bảo quần áo mặc theo mùa phù hợp với điều kiện thời tiết của Việt Nam vì mục đích giáo dục truyền thống của nhà trường, vừa giúp các cơ quan, đoàn thể chính trị địa phương và người dân xác định rõ nhân thân học sinh khi các em có hành vi vi phạm pháp luật.

Tin cùng chuyên mục