Tổng thống Pháp cáo buộc Thổ Nhĩ Kỳ gửi 300 lính đánh thuê Syria tới Azerbaijan

  • 03/10/2020 10:50
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ngày 2-10 lên tiếng cáo buộc Thổ Nhĩ Kỳ đã chuyển khoảng 300 tay súng từ các phe vũ trang Syria đến khu vực Nagorno-Karabakh.
Tổng thống Pháp cáo buộc Thổ Nhĩ Kỳ gửi 300 lính đánh thuê Syria tới Azerbaijan ảnh 1

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron

“Từ thông tin thu thập được, tôi có thể khẳng định rằng, 300 chiến binh Syria đã rời thành phố Gaziantep để đến Baku theo chỉ thị của Thổ Nhĩ Kỳ. Những tay súng này được xác định là thuộc một nhóm thánh chiến hoạt động ở khu vực Aleppo. Một đơn vị khác có cùng quy mô đang được chuẩn bị để tham gia vào cuộc xung đột cùng với Baku”, ông Macron nói.

Tổng thống Macron cũng thông báo rằng, Nga, Mỹ, Pháp sẽ sớm đưa ra các sáng kiến ​​hòa bình cho Armenia và Azerbaijan ở khu vực Karabakh.

Thủ tướng Armenia Nikol Pashinyan trước đó xác nhận Thổ Nhĩ Kỳ đã gửi những lính đánh thuê Syria đến tham gia vào các cuộc chiến ở khu vực Karabakh, và họ đang hiện diện trên lãnh thổ của Azerbaijan. Tuy nhiên, Ankara đã bác bỏ các báo cáo này.

Trước đó, tờ The Guardian đưa tin nói rằng, nhiều tay súng Syria chiến đấu cho Azecbaijan đã thiệt mạng và bị thương ở khu vực Karabakh trong 72 giờ qua. Tuy nhiên, Baku đã phủ nhận và nói rằng, không có bất kỳ lính đánh thuê Syria nào đến Azerbaijan.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục