Tình báo Mỹ tiếp tục tố Nga can thiệp bầu cử tổng thống

  • 21/02/2020 18:56
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Giới chức tình báo Mỹ vừa cảnh báo Nga có thể đang tiếp tục can thiệp bầu cử Tổng thống Mỹ 2020 bằng tạo ra sự hoài nghi về tính chính xác của hoạt động bỏ phiếu và tăng cơ hội cho ông Donald Trump tiếp tục đắc cử.

“Người Nga đang muốn ủng hộ cho một ứng viên đó là Tổng thống Donald Trump, đồng thời tiếp tục kế hoạch can thiệp bầu cử”, nguồn tin từ chính quyền Washington nói về báo cáo đánh giá của cộng đồng tình báo Mỹ.

Theo nguồn tin này, các nhà lập pháp từ Đảng Dân chủ và Cộng hòa đã chất vấn các đánh giá trên của giới tình báo. Đặc biệt là các nghị sĩ Đảng Cộng hòa đã bày tỏ sự tức giận và hoài nghi về các kết luận.

Nga bị cáo buộc tiếp tục giúp đỡ Tổng thống Donald Trump

Nga bị cáo buộc tiếp tục giúp đỡ Tổng thống Donald Trump

Vào hôm 20-1, Tổng thống Donald Trump đã bổ nhiệm ông Richard Grenell làm quyền Giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc gia thay cho ông Joseph Maguire. Điều này được cho là xuất phát từ việc ông Donald Trump không hài lòng với việc ông Maguire đã cho phép quan chức tình báo dưới quyền mình có buổi họp với các nghị sĩ quốc hội, trong khi ông Grenell lại là người vô cùng trung thành với ông chủ Nhà Trắng.

Giới chức Mỹ đã nhiều lần cảnh báo Nga sẽ tiếp tục can thiệp bầu cử 2020. Tình báo Mỹ từng kết luận Nga đã dùng tin giả, tấn công mạng và các biện pháp khác để ảnh hưởng tới bầu cử 2016, tuy nhiên, Tổng thống Donald Trump luôn phủ nhận điều này.

Theo CNN

Tin cùng chuyên mục