Quyết định của quân đội Hàn Quốc khi phát hiện binh sĩ nhiễm virus corona

  • 21/02/2020 10:58
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Bộ Quốc phòng Hàn Quốc đã quyết định từ ngày 22-2 sẽ cho kiểm soát việc nghỉ phép, công tác bên ngoài, ngủ bên ngoài và thăm thân đối với toàn bộ binh sĩ nước này.
Binh sĩ quân đội Hàn Quốc

Binh sĩ quân đội Hàn Quốc

Biện pháp trên được đưa ra sau khi 1 binh sĩ được chẩn đoán dương tính với virus corona chủng mới (Covid-19) trong quá trình kiểm tra tại doanh trại Hải quân trên đảo Jeju, miền Nam Hàn Quốc.

Tuy nhiên, Bộ Quốc phòng vẫn xét duyệt đơn xin nghỉ phép vì việc hiếu hỷ, hay những trường hợp nghỉ phép trước khi chuyển công tác.

Đối với những binh sĩ chuẩn bị nghỉ phép trước khi chuyển công tác, Bộ Quốc phòng sẽ điều chỉnh lại lịch nghỉ để những người này có thể chuyển công tác mà không phải trở lại đơn vị cũ.

Bộ Quốc phòng cho biết hiện đang xác định tất cả những người đã tiếp xúc với binh sĩ trên trong doanh trại, yêu cầu toàn bộ người làm việc trong doanh trại phải đeo khẩu trang. Sau khi có kết quả kiểm tra dịch tễ học, Bộ sẽ yêu cầu những người đã tiếp xúc với người bệnh tự cách ly.

Bên cạnh đó, Cơ quan quản lý nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ quân sự (MMA) cũng tạm ngừng công tác kiểm tra xét duyệt tham gia nghĩa vụ quân sự của cơ quan này, và hoãn thời gian phỏng vấn tuyển dụng ở Hải quân, Không quân và Thủy quân lục chiến.

Theo Kbs

Tin cùng chuyên mục