Cảnh sát Ukraine bắt giữ đối tượng quá khích chặn xe chở người sơ tán từ Vũ Hán

  • 21/02/2020 16:55
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Những người Ukraine trở về nước sau khi được sơ tán khỏi thành phố Vũ Hán, Trung Quốc, đã không được chào đón tại một ngôi làng có cơ sở cách ly những người nghi nhiễm virus corona. Một đoạn video cho thấy người dân địa phương ném đá vào xe buýt chở người sơ tán, đốt lốp xe và đụng độ với cảnh sát.
Người biểu tình ném gạch vào xe chở những người Ukraine sơ tán khỏi Vũ Hán

Người biểu tình ném gạch vào xe chở những người Ukraine sơ tán khỏi Vũ Hán

Hàng chục dân làng lúc đầu cố gắng chặn con đường dẫn đến khu vực Novye Sanzhary ở vùng Poltava thuộc miền Trung Ukraine, và cản trở kế hoạch của chính phủ về việc cách ly những người Ukraine sơ tán khỏi Vũ Hán tại khu vực này.

Cảnh sát đã phải sử dụng xe bọc thép để giải tán đám đông và bắt giữ một số đối tượng quá khích.

Dân làng sau đó tiếp tục tập trung bên ngoài cơ sở y tế địa phương và ném đá vào những chiếc xe buýt chở người sơ tán, đập vỡ cửa sổ và phá hỏng các phương tiện.

“Tôi yêu cầu những người biểu tình không vi phạm pháp luật. Tất cả các nỗ lực thực hiện hành vi phạm tội sẽ bị ngăn chặn”, ông Ivan Vygovsky, người đứng đầu cảnh sát vùng Poltava, cho biết trong một tuyên bố.

Đây không phải là cuộc biểu tình đầu tiên như vậy ở Ukraine. Đầu tuần này, các rào chắn cũng được thiết lập tại vùng Ternopil và Lviv ở phía Tây nước này, sau khi xuất hiện tin đồn rằng chính phủ đang lên kế hoạch thiết lập các cơ sở cách ly tại đây.

Được biết, khoảng 70 công dân Ukraine đã được sơ tán khỏi tỉnh Hồ Bắc trên 1 chuyến bay thuê bao. Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky kêu gọi người dân địa phương không nên có thái độ kỳ thị đối với họ.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục