Thu giữ gần trăm con rùa quý "ẩn náu" trong va li kéo chuẩn bị về Quảng Ninh

  • 28/09/2015 18:29
  • 0 bình luận
  • Trường Văn
  • In bài
ANTĐ - Khi chưa kịp lên đường, số rùa này cùng với Mai Thị Vân (SN 1984) và Mai Thị Hòa (SN 1982), hai chị em cùng trú tại xã Bạch Hạ, huyện Phú Xuyên, Hà Nội, đã bị lực lượng Đội CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ, CAQ Nam Từ Liêm, Hà Nội, phát hiện thu giữ.

Thu giữ gần trăm con rùa quý "ẩn náu" trong va li kéo chuẩn bị về Quảng Ninh ảnh 1

69 cá thể rùa hộp trán vàng được nguy trang trong vali kéo

Khoảng 19h30 ngày 20-9, tổ công tác Đội CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ, CAQ Nam Từ Liêm, làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát tại khu vực Bến xe Mỹ Đình, phát hiện một chiếc xe Huyndai Getz đỗ trong sân có biểu hiện nghi vấn, đã yêu cầu kiểm tra hành chính. Qua kiểm tra phát hiện, trong 2 chiếc vali kéo và 2 túi du lịch có một số động vật nghi là động vật quý hiếm. Lực lượng chức năng đã đưa Mai Thị Vân và Mai Thị Hòa cùng số hàng hóa về trụ sở cơ quan công an để làm rõ.


Thu giữ gần trăm con rùa quý "ẩn náu" trong va li kéo chuẩn bị về Quảng Ninh ảnh 2

Lực lượng chức năng mở vali kiểm đếm số rùa hộp trán vàng miền Bắc

Giám định sơ bộ của Viện Sinh thái và tài nguyên sinh vật, xác định, số cá thể rùa trong va li và túi xách là 69 cá thể rùa hộp trán vàng miền Bắc, nằm trong nhóm 1B thuộc danh mục loài nguy cấp quý hiếm được ưu tiên bảo vệ và một số loài rùa khác thuộc nhóm 2B.


Ngày 28-9, Cơ quan CSĐT CAQ Nam Từ Liêm cho biết, đã hoàn tất hồ sơ, khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Mai Thị Vân và Lê Thị Quỳnh về hành vi vi phạm các quy định về bảo vệ động vật nguy cấp quý hiếm được ưu tiên bảo vệ theo điều 190 Bộ luật Hình sự.
Lực lượng chức năng kiểm đếm số hàng Lê Thị Quỳnh chuyển cho Mai Thị Vân

Lực lượng chức năng kiểm đếm số hàng Lê Thị Quỳnh chuyển cho Mai Thị Vân

Lực lượng chức năng kiểm đếm số hàng Lê Thị Quỳnh chuyển cho Mai Thị Vân
Trong số gần 100 cá thể rùa bị thu giữ có nhiều cá thể rùa quý thuộc nhóm 1B

Trong số gần 100 cá thể rùa bị thu giữ có nhiều cá thể rùa quý thuộc nhóm 1B

Ngày 26-9, Cơ quan CSĐT CAQ Nam Từ Liêm đã hoàn tất hồ sơ, khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Mai Thị Vân và Lê Thị Quỳnh về hành vi vi phạm các quy định về bảo vệ động vật nguy cấp quý hiếm được ưu tiên bảo vệ theo điều 190 Bộ luật Hình sự.

Tin cùng chuyên mục