Thông tin chính thức vụ người đàn ông tử vong khi thau rửa bể nước ngầm

  • 23/10/2019 14:37
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Xuống thau rửa bể nước ngầm cho gia đình tại phường Đại Kim (quận Hoàng Mai, Hà Nội), người đàn ông đã không may bị tử vong. Cơ quan công an nhanh chóng có mặt, khám nghiệm tử thi và xác định nguyên nhân ban đầu là do điện giật.

Ngày 23-10-2019, trao đổi với PV Báo ANTĐ, đại diện Công an quận Hoàng Mai cho biết, vào 20h51 ngày 22-10, Đội Cảnh sát PCCC và CNCH - CAQ Hoàng Mai nhận được tin báo về việc có một người bị mắc kẹt tại bể nước ngầm của ngôi nhà trên phố Đại Từ (phường Đại Kim).

Khi lực lượng Công an có mặt và đưa được nạn nhân ra ngoài, thì người này đã tử vong. Nạn nhân được xác định là anh Nguyễn A (SN 1988).

Phần dây điện ở bể nước bị rò điện, có thể là nguyên nhân khiến người đàn ông tử vong

Phần dây điện ở bể nước bị rò điện, có thể là nguyên nhân khiến người đàn ông tử vong

Sau khi nhận được tin báo, Cơ quan CSĐT - CAQ Hoàng Mai đã phối hợp cùng VKSND quận Hoàng Mai, Trung tâm Pháp y Hà Nội tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, thu thập dấu vết và ghi nhận thông tin từ nhân chứng liên quan.

Qua khám nghiệm hiện trường, lực lượng Công an phát hiện tại sàn phòng khách tầng 1 của ngôi nhà có 1 bể nước ngầm với dung tích 6m3, miệng bể ở trạng thái bị đập vỡ tấm gạch ốp. Miệng bể tạo thành khoảng trống kích thước 0,5 x 0,4 mét.

Tại khu vực trên thành của bể ngang với mép bể, sát chỗ khoảng trống có 2 đoạn dây điện màu đỏ - trắng (loại dây có tiết diện 0,2cm), chiều dài thòi ra so với thành bể là 17cm. Hai đầu của đoạn dây điện trên ở trạng thái được uốn vào trong.

Khi kiểm tra trên đoạn dây điện màu trắng bằng bút thử điện, lực lượng Công an thấy đèn bút thử điện ở trạng thái sáng, chứng tỏ dây điện hở này có điện.

Vết bỏng da trên cơ thể nạn nhân

Vết bỏng da trên cơ thể nạn nhân

Qua khám nghiệm tử thi, cơ quan chức năng phát hiện trên người nạn nhân có một số vết xây xát ở vùng mặt, tay, chân. Ngực trái của nạn nhân có một vết cháy bỏng da kích thước 12x4,5cm.

Người thân của nạn nhân cho biết: Khoảng 18h30 ngày 22-10, anh A cùng người nhà cọ rửa bể ngầm của gia đình. Trước khi cọ rửa, họ đã rút phích điện của máy bơm ra khỏi ổ cắm. Đến khoảng 19h15 cùng ngày, hai người dọn dẹp xong, anh A trèo lên khỏi bể, song chỉ được nửa người thì anh này kêu mệt và lại bị tụt xuống dưới bể. Khi người thân nhảy xuống đỡ thì anh A lịm đi, sau đó tử vong.

Sau khi khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và ghi lời khai của người biết sự việc, cơ quan Công an nhận định anh A thiệt mạng do bị điện giật (nguồn điện tiếp xúc từ 2 đoạn dây điện nói trên).

Tin cùng chuyên mục