Thiếu tiền xây nhà, anh trai ngã giá bán... em gái hơn 13 tuổi

  • 29/07/2021 17:00
  • 0 bình luận
  • Giang An - T. Loan
  • In bài
ANTD.VN - Dao chủ động liên hệ với Út để bán em gái mình với giá 100 triệu đồng. Trong phiên tòa, Dao cho biết, mình bán em để lấy tiền xây nhà.

Ngày 29/7, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên sơ thẩm hình sự xét xử Cụt Văn Dao (SN 1996) và Cụt Văn Út (SN 1988) trú tại xã Bảo Nam, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An về tội Mua bán người dưới 16 tuổi.

Theo đó, tháng 5/2019, Dao điện thoại cho Cụt Văn Út để tìm người bán em gái với giá 100 triệu đồng. Út lên mạng xã hội liên hệ với người phụ nữ tên Vân đang sinh sống ở Trung Quốc. Vân hứa sẽ cho Út 5 triệu đồng nếu tìm được phụ nữ sang Trung Quốc và trả cho gia đình người bán số tiền 100 triệu đồng.

Thiếu tiền xây nhà, anh trai ngã giá bán... em gái hơn 13 tuổi ảnh 1

Dao và Út trong phiên xét xử

Sau đó, Dao dẫn em gái đến cho Út đưa ra TP. Lạng Sơn. C. được đưa sang Trung Quốc bằng đường tiểu ngạch và được bán cho người đàn ông Trung Quốc với giá 80.000 nhân dân tệ (khoảng 240 triệu VNĐ).

Vân gửi về cho Út 85 triệu đồng, số tiền 20 triệu đồng còn thiếu Vân hứa sẽ chuyển khi cháu C. đã lấy chồng ổn định. Út nhận tiền và đưa cho Dao số tiền 80 triệu đồng, 5 triệu đồng còn lại Út tiêu xài cá nhân.

Tháng 12/2020, C. được cơ quan chức năng giải cứu và đưa về Việt Nam. Sau khi trở về, C. làm đơn trình báo gửi cơ quan công an. Dao và Út bị Công an bắt giữ ngay sau đó. Thời điểm bị bán C. mới 13 tuổi, 11 tháng, 11 ngày.

Trong phiên xét xử, Dao cho biết lý do bán em gái là cần tiền để xây nhà. Khi đưa C. giao cho Út, người đàn ông này không cho bố mẹ biết mình đã bán em gái. Đến khi nhận số tiền 80 triệu đồng đưa cho bố mẹ xây nhà, Dao mới nói sự thật.

Sau khi xem xét, HĐXX tuyên phạt bị cáo Cụt Văn Út 13 năm tù và Cụt Văn Dao 12 năm tù về tội Mua bán người dưới 16 tuổi. Về phần dân sự, buộc hai bị cáo phải bồi thường cho bị hại số tiền 40 triệu đồng.

Người phụ nữ tên Vân đã bán cháu C. nhưng không xác định được địa chỉ, lai lịch của Vân nên CQĐT tiếp tục điều tra làm rõ và xử lý sau.

Tin cùng chuyên mục