Thi thể phiến binh Syria thiệt mạng ở Karabakh được mang về nước

  • 14/10/2020 07:07
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Đài quan sát nhân quyền Syria (SOHR) ngày 13-10 đưa tin cho biết, thi thể những lính đánh thuê Syria thiệt mạng trong các cuộc giao tranh ở Nagorno-Karabakh và những tay súng sống sót vừa trở về Syria từ Azecbaijan.
Thi thể phiến binh Syria thiệt mạng ở Karabakh được mang về nước ảnh 1

Phiến binh Syria được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn

“Các nguồn đáng tin cậy đã thông báo cho SOHR rằng, nhiều thi thể của lính đánh thuê do Ankara hậu thuẫn, những người đã thiệt mạng trong trận chiến Nagorno-Karabakh, đã được đưa về Syria, cùng một loạt những tay súng sống sót trở về từ Azerbaijan.

"Kể từ khi chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ cử lính đánh thuê Syria ra tiền tuyến ở mặt trận Nagorno-Karabakh, số người thiệt mạng đã tăng lên từng ngày, lên ít nhất 119 người, trong đó 78 thi thể phiến binh đã được đưa về Syria trong khi những thi thể còn lại vẫn ở Azerbaijan", SOHR cho hay.

Bất chấp những tổn thất nặng nề này, dường như sẽ lính đánh thuê sẽ tiếp tục đến Azerbaijan trong những giờ tới, ngày tới, để tham gia vào cuộc xung đột đang diễn ra ở khu vực Karabakh.

Theo SOHR, 400 phiến binh khác từ Quân đội Syria Tự do (FSA) được Ankara hậu thuẫn đang hướng đến Karabakh để cùng Azecbaijan chiến đấu chống lại lực lượng Armenia.

SOHR cho biết thêm, tổng số lính đánh thuê ở Karabakh đã tăng lên gần 1.450 người sau khi đợt gần đây gồm 250 phiến binh được Thổ Nhĩ Kỳ gửi đến Azerbaijan.

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục