Azerbaijan yêu cầu Tổng thống Pháp xin lỗi

  • 06/10/2020 07:59
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Tổng thống Azerbaijan Ilham Aliyev đã yêu cầu người đồng cấp Pháp Emmanuel Macron xin lỗi về những tuyên bố của ông liên quan đến việc chuyển các chiến binh Syria tới Baku để tham gia vào các cuộc chiến ở Karabakh.
Azerbaijan yêu cầu Tổng thống Pháp xin lỗi ảnh 1

Tổng thống Azerbaijan Ilham Aliyev

“Không có lính đánh thuê nào hiện diện ở đất nước Azecbaijan… Chúng tôi có một đội quân 100.000 binh sĩ… Tôi yêu cầu Tổng thống Pháp phải xin lỗi và chịu trách nhiệm về bình luận liên quan đến các chiến binh Syria tới Baku để tham gia vào các cuộc chiến ở Karabakh”, ông Aliyev nói trong một cuộc phỏng vấn với hãng tin Al Arabiya hôm 5-10.

Trước đó, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron khẳng định rằng, 300 chiến binh Syria đã được vận chuyển bằng máy bay qua thành phố Gaziantep của Thổ Nhĩ Kỳ, tới Baku.

Hiện Paris chưa đưa ra bất cứ phản hồi nào liên quan đến yêu cầu trên của Tổng thống Azecbaijan.

Hôm 1-10, Bộ Ngoại giao Nga đã bày tỏ lo ngại về các thông tin liên quan đến việc chuyển giao những tay súng vũ trang từ các nhóm vũ trang bất hợp pháp đến một khu vực ở Karabakh.

Matxcơva nói rõ, theo thông tin nhận được, các chiến binh từ các đội hình vũ trang bất hợp pháp, đặc biệt là từ Syria và Libya, đang được chuyển đến khu vực xung đột ở Karabakh để trực tiếp tham gia vào các cuộc chiến.

Ngày 3-10, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết, Matxcơva có thông tin về lính đánh thuê Syria hiện diện ở Karabakh, lưu ý rằng, thông tin này không chỉ từ truyền thông.

Các cuộc đụng độ vũ trang nổ ra trong gần 10 ngày qua trên đường tiếp xúc giữa lực lượng Azerbaijan và Armenia được cho là một sự leo thang nguy hiểm nhất giữa hai bên trong hơn 20 năm qua.

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục