Thêm một cháu bé tử vong vì mắc bệnh lạ

  • 28/05/2012 18:34
  • 0 bình luận
  • Thái Thụy
  • In bài
ANTĐ - Chiều 28-5, ông Phạm Văn Bút – Chủ tịch UBND xã Ba Điền, huyện Ba Tơ, Quảng Ngãi cho hay, bệnh lạ ở xã Ba Điền đã khiến có thêm một ca tử vong.
Thêm một cháu bé tử vong vì mắc bệnh lạ ảnh 1
Những ngôi mộ mới chết vì bệnh lạ tại Làng Riềng, xã Ba Điền


Đó là em Phạm Văn Thách (10 tuổi) ở làng Rêu, xã Ba Điền, huyện Ba Tơ, đã tử vong vào chiều tối 27-5. Trường hợp này đã được điều trị 10 ngày tại Bệnh viện nhi đồng 1, TP Hồ Chí Minh, nhưng bệnh tình quá nặng nên không qua khỏi. Đây là trường hợp người mắc bệnh lạ tử vong thứ ba trong tháng 5 này, nâng tổng số ca tử vong đến nay lên 22 trường hợp.

Theo ngành y tế Quảng Ngãi, hiện còn 47 trường hợp mắc bệnh lạ đang được điều trị tại Trung tâm y tế huyện Ba Tơ và Bệnh viện đa khoa tỉnh, trong đó có 8 trẻ em, 3 trường hợp rất nặng. Nhất là bệnh nhân Phạm Thị Triêu, đã 3 lần lọc máu nhưng hiện sức khoẻ vẫn không cải thiện tốt hơn và đang có biểu hiện nặng dần. Còn Phạm Thị Ân (26 tuổi), sau khi chuyển từ Bệnh viện trung ương Huế về Trung tâm y tế huyện Ba Tơ được 3 ngày, nay đã bỏ về nhà. Phòng y tế huyện Ba Tơ cho biết, ngoài xã Ba Điền thì đến nay xã Ba Ngạc cũng có dấu hiệu tăng thêm số người mắc bệnh. Tuần qua, xã này có thêm 5 người mắc bệnh, tăng số người mắc bệnh này trên toàn huyện Ba Tơ lên 241 trường hợp.

Tin cùng chuyên mục