Thầy trò Park Hang-seo tranh thủ hội quân khi dịch Covid-19 chưa lan rộng

  • 29/07/2020 18:13
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Tranh thủ thời gian V-League và hạng Nhất tạm hoãn, Liên đoàn bóng đá Việt Nam sắp xếp cho ĐTQG và U22 Việt Nam tập trung đợt đầu tiên năm 2020.
Diễn biến dịch Covid-19 khiến HLV Park Hang-seo cùng cộng sự liên tục có sự điều chỉnh kế hoạch của ĐTQG và U22 Việt Nam

Diễn biến dịch Covid-19 khiến HLV Park Hang-seo cùng cộng sự liên tục có sự điều chỉnh kế hoạch của ĐTQG và U22 Việt Nam

Thông tin từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), trong thời gian từ ngày 10-8 đến 16-8, ĐTQG cùng U22 Việt Nam sẽ tập trung song song, dưới sự chỉ huy của HLV Park Hang-seo cùng cộng sự.

Ban đầu, VFF tính cho U22 Việt Nam tập trung đầu tháng 8 còn ĐTQG hội quân vào giữa tháng 9 theo lịch FIFA Day. Tuy nhiên kế hoạch này đã phải điều chỉnh theo hướng gộp 2 đợt tập trung vào cùng một thời điểm để tận dụng quãng thời gian bóng đá nội đang tạm nghỉ dịch Covid-19.

Trước đó, khi thành phố Đà Nẵng ghi nhận các ca mắc Covid-19 trong cộng đồng sau 100 ngày Việt Nam khống chế dịch, Công ty VPF đã quyết định hoãn vô thời hạn V-League và hạng Nhất, đồng thời đôn lịch thi đấu Cúp Quốc gia - giải đấu không có CLB Đà Nẵng tham dự - lên sớm hơn ba tuần.

Theo kế hoạch, chung kết Cúp quốc gia sẽ diễn ra ngày 13-8. Ngoại trừ các tuyển thủ góp mặt ở trận đấu này lên tập trung muộn, số còn lại sẽ hội quân cùng U22 và ĐTQG từ ngày 10-8.

Tuy nhiên, không loại trừ khả năng kế hoạch tập trung của U22 và ĐTQG sẽ phải điều chỉnh nếu dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trong thời gian tới.

Hôm nay (29-7), Hà Nội ghi nhận 1 ca nghi nhiễm Covid-19 và đang tiến hành xét nghiệm các trường hợp liên quan, khoanh vùng, dập dịch. Trong tình huống xấu nhất, Hà Nội có thể phải tái áp dụng biện pháp giãn cách xã hội, như từng áp dụng hồi tháng 4 vừa qua. Khi đó, đợt tập trung của U22 và ĐTQG có thể phải thay đổi lịch hoặc chuyển địa điểm tới một địa phương khác chưa có dịch.

Ba CLB V-League phải cách ly

Tính tới ngày 29-7, có ít nhất 3 CLB V-League phải cách ly gồm CLB Đà Nẵng (do đóng quân trên địa bàn đang có dịch Covid-19), CLB Quảng Nam (do có HLV phó từng đến điểm nóng dịch sau đó vẫn sinh hoạt chung với toàn đội) và CLB Than Quảng Ninh (do từng tới Đà Nẵng thi đấu ngày 18-7). Dự kiến đến khoảng ngày 2-8, các CLB trên sẽ hoàn thành quá trình cách ly và cầu thủ trong diện được triệu tập có thể tham gia đợt tập trung đội tuyển.

Tin cùng chuyên mục