VFF bác đề nghị cách chức Trưởng ban, thuê chuyên gia tâm lý hỗ trợ trọng tài

  • 28/07/2020 16:57
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài

ANTD.VN - Bác đề xuất cách chức Trưởng ban Trọng tài Dương Văn Hiền, Thường trực Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) yêu cầu Ban Trọng tài phải thực hiện ngay những giải pháp, không để tái diễn sai sót gây bức xúc dư luận như thời gian qua.

Sáng nay 28-7, Thường trực VFF đã có cuộc làm việc với Ban Trọng tài và tổ chức cuộc trao đổi thông tin với báo chí vào chiều cùng ngày.

Tại đây, Trưởng ban Trọng tài Dương Văn Hiền thừa nhận, thời gian qua trọng tài điều hành V-League 2020 có một số sai sót. “Với tư cách trưởng ban, tôi thấy mình có trách nhiệm và xin hứa thời gian tới sẽ làm sao để công tác trọng tài tốt lơn”, ông Hiền nói.

Ban Trọng tài sẽ mời chuyên gia tâm lý tham gia hỗ trợ trọng tài tại khoá bồi dưỡng, tập huấn nghiệp vụ vào tháng 8 tới

Ban Trọng tài sẽ mời chuyên gia tâm lý tham gia hỗ trợ trọng tài tại khoá bồi dưỡng, tập huấn nghiệp vụ vào tháng 8 tới

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết, Thường trực VFF nhận định vừa qua công tác trọng tài có sai sót ảnh hưởng nghiêm trọng tới trận đấu. Tuy nhiên ông Lê Hoài Anh cũng bày tỏ chia sẻ khi năm nay, với thể thức mới, giải đấu diễn ra quyết liệt, dẫn đến khi điều hành trận đấu, trọng tài chịu áp lực từ nhiều phía.

“Trọng tài là con người nên khó tránh khỏi việc chịu tác động nhất định từ khán giả, các thành viên đội bóng”, ông Lê Hoài Anh nói và cho biết, Thường trực VFF chỉ đạo các giám sát – với tư cách người đi trước - sẽ dìu dắt, giúp đỡ, động viên, chia sẻ để trọng tài hoàn thành nhiệm vụ.

Yêu cầu Thường trực VFF đặt ra là Ban Trọng tài phải có những giải pháp để cải thiện chất lượng trọng tài ở giai đoạn 2 và khoá tập huấn, bồi dưỡng trọng tài giữa mùa dự kiến tổ chức vào tháng 8 tới là cơ hội cho Trưởng ban Trọng tài Dương Văn Hiền cùng cấp dưới khắc phục khuyết điểm.

VFF yêu cầu Ban Trọng tài đánh giá khoa học, hệ thống năng lực của trọng tài để sắp xếp phù hợp, các trọng tài năng lực tốt, giàu kinh nghiệm bắt các trận đấu dự báo quyết liệt, căng thẳng; kéo dài thời gian tập huấn, chia tổ thảo luận, phân tích, rút kinh nghiệm các sai sót vừa qua của các đồng nghiệp.

“VFF không lo ngại vấn đề tài chính khi khoá tập huấn kéo dài, miễn sao trọng tài có điều kiện tốt nhất để trau dồi, nâng cao nghiệp vụ”, ông Lê Hoài Anh nói.

Với sự tạo điều kiện tối đa từ Thường trực VFF, Trưởng ban Trọng tài Dương Văn Hiền cho biết sẽ cải tiến nội dung để nâng cao chất lượng khoá tập huấn.

“Đợt tập huấn này sẽ mời một số chuyên gia, đặc biệt là chuyên gia tâm lý để hỗ trợ trọng tài. Thời gian tập huấn kéo dài hơn so với các kỳ trước. Các giảng viên FIFA, AFC có nhiều bài tập huấn thực tế trên sân hơn”, ông Dương Văn Hiền cho biết thêm.

Một thay đổi đáng chú ý, theo người đứng đầu Ban Trọng tài là nếu như những mùa trước, các tình huống sai sót của trọng tài V-League trình chiếu qua màn hình để mổ xẻ thì tới đây sẽ đưa ra thực nghiệm tại sân cỏ để rút kinh nghiệm trực quan.

Sau trận thua Hà Nội 0-3 tại vòng 11 V-League 2020 vừa qua, Chủ tịch CLB TP.HCM - Nguyễn Hữu Thắng đề nghị VFF cách chức Trưởng ban Trọng tài đối với ông Dương Văn Hiền. Ngoài TP.HCM, lãnh đạo CLB Nam Định cũng đề xuất thay Trưởng ban Trọng tài. Tuy nhiên, VFF bác đề xuất này. 

Cùng với đó, các trọng tài mắc sai phạm trực tiếp với CLB Nam Định và CLB Sài Gòn như Vũ Phúc Hoan, Mai Xuân Hùng, Trần Văn Trọng và một số trợ lý đã bị kỷ luật nội bộ, có trường hợp bị cấm làm nhiệm vụ tới 6 trận.

Tin cùng chuyên mục