Chủ tịch VPF: "Đòi huỷ V-League là phản ứng tiêu cực"

  • 28/07/2020 16:57
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Chủ tịch VPF Trần Anh Tú cho rằng việc một số đội bóng đòi huỷ V-League, hạng Nhất 2020 là phản ứng tiêu cực, đồng thời khẳng định các giải đấu chỉ dừng bởi lý do bất khả kháng.

Ngay sau khi Công ty VPF - đơn vị tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia -  thông báo tạm dừng V-League và hạng Nhất 2020 vì diễn biến mới của dịch Covid-19, một số đội bóng như SLNA, Nam Định, Quảng Nam, Hải Phòng... đề xuất phương án dừng giải, trao cúp cho đội đang xếp đầu và không có đội nào phải xuống hạng. 

Trước động thái này, trao đổi với báo chí chiều 28-7, Uỷ viên Thường trực Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), Chủ tịch Công ty VPF Trần Anh Tú bày tỏ không đồng tình.

Chủ tịch VPF Trần Anh Tú khẳng định chỉ huỷ V-League 2020 trong trường hợp bất khả kháng (Ảnh: Vũ Vy)

Chủ tịch VPF Trần Anh Tú khẳng định chỉ huỷ V-League 2020 trong trường hợp bất khả kháng (Ảnh: Vũ Vy)

“Việc phản ứng như vậy, theo tôi là khá tiêu cực”, ông Tú nói và cho biết, quan điểm của Thường trực VFF là cố gắng tổ chức giải theo kế hoạch đã đề ra, chỉ trừ trường hợp Chính phủ không cho phép tổ chức.

“Về nguyên tắc, trong các điều kiện tổ chức được, VFF, VPF vẫn sẽ tổ chức giải. Chúng tôi sẽ không chấp thuận việc các CLB dừng tham gia giải mà không có lý do chính đáng”, ông Tú nhấn mạnh.

Chủ tịch VPF chia sẻ, trước khi đưa ra ý định huỷ giải cần phải lưu ý các thiệt hại. Thứ nhất là sẽ phá vỡ các hợp đồng tài trợ, khi đó sẽ không có tiền mà bóng đá chuyên nghiệp không có tiền thì khó mà hoạt động. Phá hợp đồng cũng đồng nghĩa mất uy tín với nhà tài trợ. Thứ hai, nếu huỷ giải quốc nội sẽ ảnh hưởng chất lượng đội tuyển quốc gia.

Để thích ứng với tình hình dịch Covid-19 hiện tại, VPF đã tranh thủ thời gian V-League, hạng Nhất tạm hoãn để lên lịch tổ chức các vòng đấu còn lại của Cúp Quốc gia.

Hiện mới chỉ CLB Đà Nẵng chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, vì vậy, ban tổ chức giải sẽ tính tới phương án xin các cấp có thẩm quyền cho đội bóng này di chuyển tới điểm thi đấu trung lập để hoàn thành các trận đấu của V-League 2020, trong trường hợp sau 14 ngày giãn cách xã hội, Đà Nẵng chưa kiểm soát được dịch.

Việc lần thứ 2 V-League phải hoãn giữa chừng đặt ra mối lo giải đấu sẽ không thể kết thúc đúng kế hoạch là ngày 31-10. Tuy nhiên, Chủ tịch VPF Trần Anh Tú cho biết, trường hợp dịch kéo dài sẽ xây dựng thêm phương án. 

“Mặt khác, nếu AFF Cup 2020 dời sang năm sau sẽ có thêm quỹ thời gian để mùa giải quốc nội 2020 hoàn thành”, ông Tú nói. 

Ban tổ chức V-League sẽ lên các phương án để giải đấu về đích trong năm 2020

Ban tổ chức V-League sẽ lên các phương án để giải đấu về đích trong năm 2020

Phó Chủ tịch VFF Cao Văn Chóng chia sẻ, thời gian qua bóng đá Việt Nam đã có nhiều hoạt động chung tay cùng cộng đồng, nỗ lực tổ chức trở lại giải V-League, hạng Nhất, góp phần cùng Chính phủ và nhân dân cả nước đẩy lủi được dịch Covid-19 trong 100 ngày. 

"Nỗ lực duy trì giải đấu cũng là cách bóng đá Việt Nam góp phần cùng cộng đồng chứng minh cho thế giới thấy Việt Nam đang thực hiện chống dịch rất tốt", ông Chóng nói.

Tin cùng chuyên mục