Thanh niên “ngáo đá” châm lửa đốt nhà; xác định nguyên nhân cháu bé tử vong tại BV

  • 25/10/2014 17:51
  • 0 bình luận
  • P.Hà
  • In bài

ANTĐ - Hủy quyết định phong tặng danh hiệu Anh hùng với ông Hồ Xuân Mãn; Cháu bé tử vong tại bệnh viện Quốc Oai do nhiễm độc nặng; “Ngáo đá” châm lửa đốt nhà; Tổng thống Mỹ Obama cám ơn nữ y tá gốc Việt Nina Pham; Ông Putin lần đầu thừa nhận giúp Yanukovich bỏ trốn; Vụ xả súng ở trường học Mỹ: Lý do vì bạn gái... 

Bản tin phát thanh ngày 25-10.

“Ngáo đá” châm lửa đốt nhà

Ngày 24-10, căn nhà của gia đình bà Nguyễn Thị Mai Thanh (thôn Xuân Áng, thị trấn Trường Sơn, huyện An Lão, TP Hải Phòng) bị thiêu rụi cùng nhiều vật dụng giá trị.

Thanh niên “ngáo đá” châm lửa đốt nhà; xác định nguyên nhân cháu bé tử vong tại BV ảnh 1

Những vật dụng giá trị trong ngôi nhà bị thiêu rụi

Theo cơ quan công an huyện An Lão, nguyên nhân là do Nguyễn Văn Nguyên (26 tuổi, con trai chủ nhà) nghiện ma túy, trong lúc dùng “ngáo đá” đã không làm chủ được bản thân phóng hỏa đốt nhà, đồng thời còn dí dao vào cổ chính đứa con trai nhỏ của y dọa giết.

Vụ việc khiến ngôi nhà của bà Thanh bị thiêu rụi cùng 3 xe máy và nhiều vật dụng trong nhà.

Hủy quyết định phong tặng danh hiệu Anh hùng với ông Hồ Xuân Mãn

Ngày 24-10, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã ký Quyết định hủy bỏ Quyết định phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân đối với ông Hồ Xuân Mãn, nguyên Xã đội trưởng xã Phong An, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế, do kê khai không đúng thành tích để được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân.

Kết luận cháu bé tử vong tại bệnh viện Quốc Oai do nhiễm độc nặng

Ngày 24-10, Hội đồng chuyên môn gồm các y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Quốc Oai và các chuyên gia đầu ngành truyền nhiễm, nhi khoa, ngoại tiêu hóa, hồi sức tích cực của trung ương và của TP Hà Nội, cùng phòng nghiệp vụ y, Sở Y tế đã tiến hành kiểm thảo tử vong bệnh nhân Nhung.

Thanh niên “ngáo đá” châm lửa đốt nhà; xác định nguyên nhân cháu bé tử vong tại BV ảnh 2

Người nhà cháu bé khóc ngất khi nhận được hung tin

Hội đồng đã thống nhất và đưa ra nguyên nhân tử vong do nhiễm trùng, nhiễm độc thần kinh nặng/cơn nhịp nhanh kịch phát trên thất.

Hội đồng chuyên môn yêu cầu bệnh viện cần rút kinh nghiệm: Tiên lượng bệnh không tốt, cần theo dõi sát để phát hiện diễn biến bất thường của bệnh. Hội chẩn sớm với các chuyên khoa của  bệnh viện. Điều dưỡng cần phản ánh kịp thời thông tin của bệnh nhân và ý kiến của người nhà bệnh nhân với bác sỹ thường trực. 

Tiếp theo là những tin tức quốc tế

Tổng thống Mỹ Obama cám ơn nữ y tá gốc Việt Nina Pham

Nina Pham, bệnh nhân nhiễm Ebola đầu tiên trên đất Mỹ, bước ra khỏi một cơ sở điều trị đặc biệt tại bang Maryland sau khi Giám đốc Viện Quốc gia Mỹ về Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm, Anthony Fauci tuyên bố cô không còn mang loại virus chết người trong cơ thể. Nina Pham nhiễm Ebola trong quá trình điều trị cho một bệnh nhân Ebola người Liberia, người sau đó đã tử vong.

Thanh niên “ngáo đá” châm lửa đốt nhà; xác định nguyên nhân cháu bé tử vong tại BV ảnh 3

Nina Phạm đã được Tổng thống Barack Obama tiếp tại Nhà Trắng

Nina Phạm đã được Tổng thống Barack Obama tiếp tại Nhà Trắng. Thư ký báo chí Nhà Trắng Josh Earnest cho biết, Tổng thống Obama muốn gặp nữ y tá 26 tuổi trước hết là để cảm ơn sự tham gia cũng như đóng góp của cô trong cuộc chiến chống Ebola. 

Ông Putin lần đầu thừa nhận giúp Yanukovich bỏ trốn

Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm 24-10 lần đầu tiên thừa nhận rằng Nga đã giúp cựu tổng thống Ukraine Viktor Yanukovich trốn khỏi Ukraine.

Tổng thống Nga cho biết sự kiện ở Kiev “diễn ra quá nhanh theo một cách thức hỗn loạn”, do đó, ông Yanukovych không thể trở về thủ đô Kiev.

Thanh niên “ngáo đá” châm lửa đốt nhà; xác định nguyên nhân cháu bé tử vong tại BV ảnh 4

Tổng thống Nga Vladimir Putin

“Tôi xin nói thẳng, Yanukovich đã thỉnh cầu chúng tôi đưa ông ấy đến Nga và chúng tôi đã làm như vậy” - ông Putin nói.

Cựu tổng thống Ukraine Yanukovich rời Ukraine vào tháng 2-2014 và gia đình của ông này hiện sống tại Nga.

Vụ xả súng ở trường học Mỹ: Lý do vì bạn gái

Vụ học sinh Jaylen Ray Fryberg, 15 tuổi, xả súng vào các bạn trong căng-tin của trường trung học Marysville-Pilchuck ở Washington rồi sau đó bắn vào mình tự sát, được các bạn bè cùng lớp và người thân gia đình cho biết nguyên nhân là do có một cuộc tranh chấp xảy ra vì một cô bạn gái của cậu này.

Chị họ của Fryberg cũng cho biết những người bị Fryberg bắn cũng là những anh em họ trong gia đình.

Tin cùng chuyên mục