Trung tá Phùng Thống Nhất, Phó Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp - BV Công an thành phố cho biết, hiện đội ngũ làm cấp dưỡng trong lực lượng Công an Hà Nội gồm khoảng 400 người, trong đó có khá nhiều bếp ăn tập thể quy mô cung cấp trên 500 suất ăn/ ngày. Do đó, việc đảm bảo ATVSTP tại các bếp ăn tập thể có vai trò quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, chiến sĩ lực lượng công an, nhất là trong bối cảnh nhiều dịch bệnh truyền nhiễm lây truyền qua thực phẩm, gia cầm như cúm A/H7N9, cúm A/H5N1… vẫn còn đang “nóng”. Lớp tập huấn này sẽ cung cấp, cập nhật cho những người làm cấp dưỡng kiến thức về đảm bảo ATVSTP bếp ăn tập thể. Học viên cũng sẽ được cấp chứng chỉ ATVSTP để đủ điều kiện hành nghề theo luật định.